กุมภาพันธ์ 7, 2023

ภาพประทับใจ หนุ่มทหาร ขี่จยย. มาเจอหญิงชรายืนรอข้ามถนน รีบจอดรถช่วยทันที

เป็นภาพที่ทำเอาหลายคนต่างต้องอมยิ้มไปตามๆกัน เมื่อทางเพจเรื่องข่าว โซเชียล ได้ออกมาเเชร์คลิปของผู้ใช้ฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้บันทึกภาพนายทหารขณะที่กำลังขี่จักรยานยนต์ ผ่านมาเจอหญิงชราที่บริเวณยูเทิร์นแถวศาลหลักเมือง กำลังจะเดินข้ามถนน ทหารนายนี้จึงจอดรถจักรยานยนต์พาหญิงชราเดินข้ามถนน

เเละในช่วงที่ทั้งคู่กำลังข้ามถนน ยังมีรถเก๋งเข้ามาจอดขวางให้หนุ่มทหาร พาหญิงชราเดินข้ามไปอย่างปลอดภัย โดยทางเพจ เรื่องข่าว โซเชียล ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “#พิษณุโลก ยูเทิร์นแถวศาลหลักเมือง

พบภาพน่ารัก ความมีน้ำใจของคนไทยด้วยกัน พี่ทหารขี่รถผ่านมา เห็นคุณยายจะข้ามถนน เลยจอดรถพาจูงมือเดินข้าม โดยมีรถเก๋งไม่ทราบทะเบียน มาช่วยจอดขวางให้ ก่อนที่พวกเขาจะแยกจากไปอย่างฮีโร่ ที่ไม่ได้เผยตัวตน#เรื่องข่าวโซเชียล ขอบคุณคลิปจาก Pawarin Jintanasonti” หลังจากที่เรื่องราวถูกเเพร่ลงโซเชียล

ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมในตัวนายทหารกันอย่างเพียบว่า ” เรื่องราวดีๆแบบนี้สื่อมวลชนน่าจะนำมาชื่นชมทั้งทหารที่พาข้ามและคนขับรถยนตร์ที่คอยกันรถอื่นให้,น่าภูมิใจแทนครอบครัวและชุดที่คุณใส่มากๆค่ะ

,ขอให้เจริญๆนะค่ะ,น้ำใจงามเหลือเกินทหารนายนี้ขอให้ได้ขึ้นยศไวๆนะครับมีตำแหน่งการงานที่ดีครับ อยากเห็นสังคมไทยที่มีคนมีน้ำใจดีงามยกย่องการทำความดีขอบคุณ,นั่นไง ทหารดีๆก็ยังมี,

ชื่นชมทั้งทหารและคนที่ขับรถเก๋งครับ สุดยอดมาก,พูดถึงคนในเครื่องแบบไม่ว่าสีไหนครูตำรวจทหารคนธรรมดาย่อมมีคนดีและคนชั่วไอ้ที่ใส่เครื่องแบบแล้วชั่วก็คือหลงในตำแหน่งหน้าที่ของตัวเองผลสุดท้ายก็พัง”

ขอบคุณข้อมูล: เรื่องข่าว โซเชียล

เรียบเรียงโดย: khobkhao