ธันวาคม 8, 2022

ครูให้โจทย์ นร.เนตรนารี ทำอาหารโดยไม่ก่อไฟ

เรียกว่าวิชาลูกเสือ-เนตรนารี นั้น เป็นวิชาที่เด็กๆหลายคนต่างชื่นชอบกันอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆเเล้ว ยังต้องคิดหาเมนูเอาตัวรอดอีกด้วย ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sittichai Ju-ey ได้ออกมาเผยภาพกลุ่มนักเรียนเนตรนารี

ที่ทางคุณครูได้ให้โจทย์นักเรียนมาว่า ทำอาหารที่ไม่ต้องก่อไฟ งานนี้นักเรียนเลยยกกระทะไฟฟ้ามาปิ้งย่างกันซะเลย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยว่า “เมื่อวิชาลูกเสือ เขาให้โจทย์คือให้ทำอาหารที่ไม่ต้องก่อไฟ…นักเรียนเลยยกกระทะไฟฟ้ามา…, เมื่อวิชาลูกเสือ เขาให้โจทย์คือให้ทำอาหาร โดยมีการก่อไฟ…หมูกะทะก็มา! เอ้า!”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันสนั่นเลยว่า ” ให้โจทย์มาแบบนี้ แต่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้แก้ปัญหาแบบนี้ได้ ไม่ผิด ถือว่าทำได้ บรรลุวัตถุประสงค์,เป็นการแก้ไขสถานะการณ์ที่ไม่มีกรอบตามเงื่อนไขกำหนด

ก็ถือว่าผ่านตามโจทย์ แบบศรีธนชัย, ครั้งหน้าต้องมีเงื่อนไขว่าอยู่ในป่ามีอุปกรณ์อะไรอยู่บ้างแต่ก็ขำเด็กๆในการทะลุปัญหานี้ ,เรามองว่าเด็กๆตีโจทย์แตกนะ​ ใช้สิ่งรอบตัวให้เป็นประโยชน์ที่แท้จริง​5555​ ถึงเวลาหลงป่าอย่างที่ว่ากัน

เด็กอาจจะใช้สิ่งที่มีอยู่ได้ดีกว่า​เอาแต่คิดว่าก่อไฟๆๆๆอย่างเดียวก็ได้​,ไม่ให้ก่อไฟก็เอาของไปให้อาจารย์แล้วบอกว่า ฝากทำให้ด้วยครับอาจารย์ ขอบคุณมากครับ ที่เหลือก็นั่งรอครับ 5555,ไม่แปลกนะ..เมื่อสามสิบกว่าปีก่อน เข้าค่ายเนตรนารี ต้องส่งอาหารที่กลุ่มตัวเองทำกินตอนเย็นกับครูด้วย…

อาหารที่ส่งคือ #ขนมปังทาแยมคร่ะครู🤣🤣🤣ดีนะน้องเค้าไม่สั่งแกร๊บฟูดมากิน,เด็กสมัยนี้ คิดนอกกรอบ กันแล้ว ให้มันได้อย่างงี้สนับสนุน,แบบนี้ดีค่ะ !!!ยังไงลูกๆๆของเราก็ไม่อดตาย วิธีเอาด้วยรอดยุคนี้, ” งานนี้คุณครูคงต้องกุมขมับเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล: Sittichai Ju-ey

เรียบเรียงโดย: chuydaily