กุมภาพันธ์ 3, 2023

เจออีกแล้ว อาหารกลางวันโรงเรียนดัง มีเพียงเศษหมูเศษผัก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากมายกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Red Skull:The Finale” ได้ออกมาโพสต์ภาพอาหารกลางวัน

ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยภาพอาหารของนักเรียนเป็นแบบถาดหลุม แต่อาหารภายในภาชนะที่ปรากฏในภาพนั้น มีเพียงแกงจืดที่มีเพียงเศษหมูและเศษผัก ผลไม้ 1 ชิ้น หมูทอดที่หั่นมาชิ้นเล็กๆ และข้าวประมาณ 1 ทัพพี

โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “นี่คืออาหารกลางวันของสาขานึงของ รร.ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้ มีความคิดเห็นเช่นไร จงอภิปราย เฮียเพื่อนผมเค้าเจอมากับตัว ลูกเค้าเรียน G1 = ป.1 ครับเรียน2ภาษาด้วยนะ

ทางโรงเรียนบอกว่าเติมจากที่กินจากเดิม แต่สังเกตุสิครับเติมทุกถาดเลยรึ สังเกตุถาดข้าวของเด็กๆสิเฮีย เรียนตั้งแพงแต่การดูแลต่ำกว่าเรียนรัฐบาลอีกครับเฮีย เครดิตจากกลุ่มผู้ปกครองครับ” แน่นอนว่าหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย จะบอกว่าเด็กกินน้อยเลยตักน้อยงี้เหรอ เนื้อสัตว์แทบละลายหายไปกับน้ำซุปเนี่ยนะ , ข้าวกล่อง20บาทแถวบ้านยังดูเยอะกว่า , บริหารจัดการอาหารผิดพลาด แบบเคสทหารเกณฑ์ งั้ยยยยยๆๆๆๆ พอออกสื่อ อีกวันทำราดหน้า ตักให้ล้นชาม 55555555 ,

เก็บเงินเปิดโรงเรียนเอกชนแปบสัx xรู้แล้วทำอะไรรวยสุด , เลี้ยงแบบ บอนไซหรือ กลัวเด็กโต เด็กจริงๆ กินเยอะมาก , โรงเรียนรัฐของลูกเรายังกินดีกว่านี้อีก , อาหารแย่จัง นี่ตอนประถมรร.รัฐอาหารเต็มถาด ไม่อิ่มเติมได้ แต่แค่รอบแรกก็กินแทบไม่หมดละ , อาหารน้อยกับอาหารไม่มีคุณภาพ มันต่างกันนะคะ เด็กเล็กให้น้อยถูกแล้วค่ะ แต่คุณภาพอาหารกับค่าเทอมมันไม่ควรจะสวนทางกันขนาดนี้

ขอบคุณข้อมูล:Red Skull:The Finale

เรียบเรียงโดย:chuydaily