มกราคม 26, 2022

12 ดารา ขายของตลาดนัด หารายได้เสริม ไม่ยึดติดชีวิตหรูหรา

อาชีพดารานักแสดงในวงการส่วนใหญ่มักจะถูกมองว่า มีรายได้ดี ทุกคนดูใช้ชีวิตหรูหราและดูรวย แต่ความจริงแล้ว ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะยึดติดกับภาพความหรูหราแบบนั้น และดาราบางคนก็ไม่ได้มีงานเยอะเท่าเทียมกัน หลายคนจึงผันตัวไปทำอาชีพเสริมเพื่อสร้างความมั่นคงและรายได้ให้ตัวเองมากขึ้น อย่างเช่น ดาราดัง 12 คนนี้ ที่มีอาชีพเสริมคือขายของตลาดนัด จะมีใครบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องแถวหน้าของเมืองไทย ที่ก่อนหน้านี้สร้างความฮือฮากับภาพขายปลาเค็ม และหลังจากนั้นก็ขายของอีกหลายอย่างเลยทีเดียว

2.แซมมี่ ปัณฑิตา นางเอกสาวสวยแห่งช่อง 7 ด้วยความที่อยากมีรายได้เสริมเพราะพ่อป่วย พอมีเวลาว่างก็สลัดลุคนางเอกแปลงร่างเข้าโหมดแม่ค้าสาวคนสวย ขายเสื้อผ้ามือสองอยู่ที่ ตลาดนัดกลางคืนเช่นกัน

3.วาววา ณิชารีย์ นักแสดงสาวจากช่อง 3  ก็หารายได้เสริมด้วยการขายน้ำเต้าหู้คั้นสด Soyoungsoymilk ที่มีขายทั้งตลาดนัดในซุปเปอร์มาร์เกต และบริการส่งถึงบ้าน, ออฟฟิศด้วย

4.ครีม เปรมสินี นักแสดงสาวหน้าหวานที่ถึงแม้จะมีฐานะทางบ้านดีอยู่แล้ว แต่เธอก็ชวนคุณย่า คุณแม่ มาเปิดร้านขนมหวานสูตรโบราณ ชื่อขนมสมพร ซึ่งมีขายทั้งออนไลน์และออกร้านตามตลาดนัดในบางโอกาส

5.จอย ชวนชื่น หลังจากมีงานในวงการน้อยลง ก็ผันตัวมาหารายได้เสริมด้วยการขายขนมควันทะลัก ขนมรูปแบบใหม่จากเกาหลีทีตอนนี้เจ้าตัวเปิดร้านขายที่ตลาดนัดมะลิ เมืองทองธานี

6.ปิงปอง ไดอารี่ตุ๊ดซี่  ถึงแม้ปัจจุบันนี้จะโด่งดังและมีงานในวงการเยอะขึ้น แต่ปิงปองก็ยังไปขายเสื้อผ้ามือที่ตลาดนัดเหมือนเดิม

7.สงกรานต์ The Voice  ก่อนจะมาเป็นนักร้องก็เคยขายลูกชิ้นมาก่อน และตอนนี้พอมีเวลาว่าง เขาก็จะไปขายข้าวคลุกน้ำพริกผัดปลาทูสูตรเด็ดตามตลาดนัดด้วย

8.ไอด้า ไอรดา นอกจากรับงานแสดงแล้วก็ได้หันมาขายของแฟชั่น เสื้อผ้า ต่างหู หมวก ตามแนวที่ตัวเองถนัด ตามตลาดนัด เรียกว่าสวยเก่งและขยันจริงๆ

9.เทพ โพธิ์งาม อดีตดาราตลกดัง ที่หันมาทำธุรกิจหลายอย่าง เช่นขายขนมเปี๊ยะ ซึ่งหลายคนก็เอาใจช่วยขอให้กิจการของป๋าเทพ ประสบความสำเร็จจริงๆสักที

10.น้ำตาล ชาลิดา นางงามคนสวยที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวให้คุณแม่เมื่อปีที่แล้ว และหากมีเวลาว่างเธอก็จะไปช่วยแม่ขายที่ร้านเป็นประจำ

11.หนูเล็ก บลูเบอร์รี่ อดีตนักร้องลูกทุ่งจากอาร์สยาม ที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดหารายได้เสริมอีกทาง หลังจากงานเพลงลดลงไป

12.เอมี่ อาเมเรีย หลังจากฝ่ามรสุมชีวิตคดียาเสพติดมาได้ แต่งานในวงการก็ยังไม่มี พอมีเวลาว่าง เอมี่ก็จะไปขายเครื่องดื่มตามตลาดนัด