กุมภาพันธ์ 3, 2023

สามเณรเก็บเงินได้ รีบนำส่งคืนตายาย

เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียล เมื่อทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี  ได้ออกมาเผยเรื่องราวดีๆเมื่อตายายได้ทำเงินหล่นหาย ซึ่งทั้งคู่ได้ออกประกาศตามหาเเต่ก็ยังไม่มีวี่เเวว่าจะพบเงินส่วนนี้ จนกระทั่งมีสามเณรรูปหนึ่ง ได้เก็บเงินดังกล่าวไว้ได้

พร้อมทั้งยังประกาศตามหาเจ้าของเงินลงบนโซเชียล จนสองตายายได้เงินคืน สร้างความดีใจให้กับทั้งสองเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เจอกับสามเณรรูปนี้ โดยทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้ออกมาเผยว่า “สามเณรท่านนี้คนสกลนคร ท่านได้มาบวชเรียนเขียนอ่านในอุบล

ท่านเก็บได้เงิน คุณตาคุณยายทำเงินหาย ท่านนำไปแจ้งความ โพสในเฟส พอดีพี่ชายหนูไปอ่านเจอ รีบพาตายายไปโรงพักบอกรายละเอียด ได้เงินคืนครบทุกบาททุกสตางค์ น่าชื่นชมท่านมากค่ะ..

คนดีๆยังมียุในเมืองไทยนะคะ”หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเเชร์ลงไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมในตัวของสามเณรท่านนี้กันอย่างล้นหลาม ที่หาทางนำเงินมาคืนตากับยายจนสำเร็จ

พร้อมทั้งหลายคนยังเผยว่า “สาธุบุญกับความดีครั้งนี้ด้วยน่ะค่ะ,ท่านมีหลักคำสอนขององค์สัมมาสัมพทุธเจ้ามีวินัยด้วยจ้า,ดีใจกับตายายที่ได้เงินคืนครับ,สุดยอดขอให้ทำแต่ครวามดีตอไปสาธุๆ,

สาธุๆชื่นชมในความดีและน้ำใจของท่านค่ะ,ขอชื่นชมในความดีของท่านค่ะสาธุๆๆค่ะ” เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆ สาธุบุญกับความดีของสามเณรรูปนี้ด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

เรียบเรียงโดย:chuydaily