กุมภาพันธ์ 7, 2023

คุณยายถึงกับร้องไห้ หลังหลานชาย นำเงินเดือนเเรกมามอบให้

เรียกว่าเป็นภาพที่ทำเอาหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมกันอย่างล้นหลาม เมื่อทางเพจกองพลทหารราบที่ 3 ได้ออกมาเผยภาพนายทหารใหม่ มองเงินเดือน เดือนเเรกให้กับครอบครัว ถึงเเม้ว่าเงินที่มอบให้นั้นจะเป็นเงินไม่มาก เเต่ก็เป็นเงินที่ได้มาจากการปฏิบัติหน้าที่

โดยทางเพจได้เผยว่า “มอบเงินเดือนเดือนแรก จากการปฏิบัติหน้าที่”ชายชาติทหาร”💂 ✓( ร.8 พัน.1 ) หลังจากที่น้องทหารใหม่เข้าประจำการที่หน่วยครบกำหนด 1 เดือนเต็ม และเข้ารับการฝึกหลักสูตรทหารใหม่

จนถึงห้วงสุดท้ายของการฝึก ซึ่งในวันที่ 7 ต.ค.63 เป็นวันที่“น้องทหารใหม่” ต้องรับเงินเดือนเดือนแรก โดยกองทัพบกร่วมกับกรมบัญชีกลาง จะทำการโอนเงินเข้าบัญชีของ “น้องทหารใหม่”ทุกนายทั่วประเทศ

✓✓ดังนั้นกองทัพบกโดยผู้บัญชาการทหารบกได้เห็นความสำคัญเนื่องจาก “น้องทหารใหม่” ส่วนมากจะเป็น “เสาหลักของครอบครัว” จึงให้หน่วยฝึกทหารใหม่ทั่วประเทศ สานต่อนโยบายโดยการให้ทหารใหม่

มอบเงินเดือนเดือนแรกให้กับครอบครัว แม้อาจจะเป็นเงินเดือนที่ไม่มากนักแต่ก็เป็นเงินที่ได้จากการปฏิบัติหน้าที่ของ”ชายชาติทหาร”🎗️💂🥇 #เรื่องจริงผ่านโซเชียล#เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด#กองพันทหารราบที่1กรมทหารราบที่8″

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมให้กับนายทหารกันเพียบเลยว่า ” ดีแล้วนะหนูตอบแทนคุณแผ่นดินแล้วต้องไม่ลืมยายที่เขาเลี้ยงดูเรามาจะทำให้ชีวิตเรามีความเจริญก้าวหน้าในวันข้างหน้าเลยจ้า,วิไล มงคลปัญญานี้และคนดีของสดยังรับใช้ชาติอีกขอเป็นกําล้งใจให้นะพ่อคุณทหารกล้า”

ขอบคุณข้อมูล: กองพลทหารราบที่ 3

เรียบเรียงโดย: chuydaily