กุมภาพันธ์ 4, 2023

ขวัญ เดินตามรอยพ่อ เข้าเรียนตำรวจ ยันไม่ใช้เส้น

เป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถที่นอกจากงานในวงการบันเทิงเเล้ว สาวขวัญ อุษามณี ยังทำธุรกิจเครื่องสำอางเป็นของตัวเอง จนตอนนี้มียอดขายปังสุดๆ สวยครบเครื่องจนหลายคนต่างยกนิ้วให้สาวขวัญเลยค่า นอกจากชีวิตการทำงานจะดีดี๊เเล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สาวขวัญใฝ่ฝันมาตลอดนั้นก็คือการเป็นตำรวจเหมือนคุณพ่อนั่นเอง

โดยสาวขวัญได้ออกมาเผยเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ขวัญพยายามเรียนในอีกโลกหนึ่ง ที่เรายังขาดอยู่ ที่เรียนอยู่ตอนนี้คือ PADA Course (Police Administration in Digital Age) เป็นหลักสูตรการบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล เป็นคอร์สที่รวมข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่าน

แล้วก็เกี่ยวกับธุรกิจที่พวกเขาทำ เราก็ไปนั่งฟัง ไปนั่งเรียนรู้ ไปนั่งแลกเปลี่ยนกันในเรื่องของธุรกิจ และประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ ขวัญจะไปลงเรียน ปปส. ขวัญเพิ่งไปรายงานตัวมาวันก่อน เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับโครงการของตำรวจ

ที่ขวัญอยากเรียนตรงนี้ เพราะขวัญอยากเป็นตำรวจ ขวัญอยากเดินตามรอยพ่อ เพราะพ่อของขวัญเป็นตำรวจ ที่ขวัญเข้าใจว่าเป็นคนดี ขวัญจึงมีความศรัทธาในตำรวจมากๆ ขวัญอยากเป็นตำรวจมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ความคิดของเราไม่เคยเปลี่ยน

แม้หน้าตาของเราจะเปลี่ยน หรืออะไรเปลี่ยนไป แต่ความคิดที่อยากจะเป็นตำรวจไม่เคยเปลี่ยนเลย ก่อนที่ขวัญจะเข้าไปเป็นตำรวจ เราต้องรู้อะไรมากกว่านี้ ขวัญต้องเรียนรู้ทุกอย่าง ไม่ใช่ว่าฉันเป็นลูกตำรวจ อยากเป็นตำรวจ ก็เข้าไปเป็นตำรวจได้เลย

ขวัญต้องเรียนรู้ก่อน เราต้องรู้ว่ากระบวนการของตำรวจ ในการปฏิบัติงานในหน้างานแต่ละครั้ง เขาทำกันอย่างไร ซึ่ง ปปส. เป็นอีกหลักสูตรหนึ่ง ที่จะทำให้เราได้รู้ตั้งแต่พื้นฐานเลย เราไม่ได้เข้าโรงเรียนนายร้อย แต่ช่วงกลางของชีวิตแบบนี้ เราก็สามารถเรียนรู้งานของตำรวจได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูล: springnews