มีนาคม 27, 2023

พ่อชราใช้เงินทั้งหมดที่มี ตามหาลูกชาย ให้กลับไปดูเเลเเม่ป่วย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการเเชร์กันมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กนิษ ฐา ได้ออกมาเเชร์เรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่ง เดินทางมาตามหาลูกชาย ให้ช่วยกลับไปดูเเม่ เพราะเเม่นั้นไม่สบาย เเต่คุณตาไม่มีเบอร์ติดต่อ เเละไม่รู้ชื่อร้านที่ลูกทำงาน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยว่า “ช่วยตาหาลูกชายค่ะ ลูกชายทำงานอยู่อู่ซ่อมรถนครปฐม แต่ไม่รู้ชื่อร้านและพิกัด เบอร์โทรก็ไม่มี ลูกชายชื่อ วินัย คงทรัพย์ ตาจะมาบอกลูกชายว่า ช่วยไปดูแม่เค้าหน่อย แม่เค้าไม่สบาย ตาชื่อ วิชัย คงทรัพย์

บ้านอยู่ที่ จ.สระบุรี ต.พระลาน ตามาตั้งแต่เมื่อวานแต่ไม่เจอลูก เงินติดตัวก็ไม่มี (นั่งรถมาหมดแล้ว)ตอนนี้ตาบอกจะกลับสระบุรี ใครเจอตาก็ช่วยๆกันหน่อยนะคะสงสารเค้า ตัวเราก็ช่วยได้เท่าที่ช่วย คงพอค่ารถ ค่าข้าวนะตา”

หลังจากโพสต์นี้ถูกเเชร์ลงไปยังบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์ช่วยกันตามหาด้วยว่า ” แจ้งประกันสังคมหาที่อยู่ครับทำงานที่ไหน ถ้าเสียประกันสังคมชื่อจะขึ้นครับ,เจอชื่อเฟส แต่ไม่รู้​จะใช่คนเดียวกันมั้ย,

บ้านลุงอยู่ กำแพงแสนไม่ใช่หรอคะ เห็นขึ้นรถตู้หน้าโลตัสเกือบทุกวัน, เขาจะขึ้นรถจากโลตัสกำแพงแสน ไปลง แยกมาลัยแมนทุกวันค่ะ คิดเสียว่าวันนึงเราอาจไม่มีที่ไปแล้วมีคนใจดีให้เราแบบที่เราให้เขาก้อได้เน๊อะ,ไม่ต้องไปว่าคุณตาหลอกคะ

ใครจะช่วยก็ช่วยไปใครไม่ช่วยก็ผ่านคะคุณตาก็แก่แล้วเงินนิดๆหน่อยๆให้ได้ก็ให้ไปคะใครไม่ให้ก็ผ่านสิคะ,มองโลกในแง่ดีแล้วเราจะมีความสุขเงินนิดๆหน่อยๆช่วยคุณตาไปเถอะคะ,ให้เขาเราก้อได้บุญค่ะอย่าคิดเล้กคิดน้อยเลยค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:กนิษ ฐา