กุมภาพันธ์ 7, 2023

หนุ่มโคราชหิ้วข้าวกล่อง เข้าช่วยเหลือพี่น้องที่น้ำท่วม

หลังจากที่เกิดสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนใน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ทำให้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ รวมถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กใจSuchet Yutthonglang หนุ่มใจบุญได้ติดตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วย

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยว่า “✌ภารกิจช่วยเหลือ เยียวยา ซับน้ำตา ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ครับ ทีแรกตั้งเป้าจะไปที่ อ.ปากช่อง แต่ทางปากช่องน้ำแห้งแล้ว เหตุการณ์ต่าง ๆ เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จึงขอติดตามเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปที่ อ.ปักธงชัย

เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทีมงานของเรานำข้าว 300 กล่อง และน้ำดื่ม 1,200 ขวด ร่วมเดินทางกับทีมกู้ภัย เข้าพื้นที่จริง มอบช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น ผมขออนุญาตเป็นตัวแทนชาวโคราช….🙏🙏

ขอกราบขอบพระคุณผู้ร่วมบริจาคทุกท่าน ทั้งออกนามก็ดี และไม่ออกนามก็ดี กราบขอบพระคุณทีมงานตื่นตั้งแต่ตี 4 มาทำอาหาร และร่วมกันเดินทางนำมอบอย่างเต็มที่ กราบขอบพระคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกหน่วย จากทั่วประเทศ

ที่เข้ามาช่วยเหลือชาวโคราชอย่างเร่งด่วน ทำงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อช่วยเหลือ กราบขอบพระคุณผู้ใจบุญจากทุก ๆ สายทั่วประเทศที่หลั่งไหลมามอบความรักความห่วงใยให้พี่น้องโคราชในครั้งนี้ ไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาวะเลวร้ายเช่นนี้

แต่เมื่อเหตุเกิดแล้วเราทุกคนต้องช่วยโอบอุ้มดูแลซึ่งกันและกันครับ กราบขอบพระคุณอีกครั้งด้วยหัวใจ💟💟#มีไม่มากแต่อยากแบ่งปัน #ท่าช้างออนทัวร์ #มืออาสา ” ถึงเเม้ว่าจะเจอสถาการณ์หนักเเค่ไหน เเต่น้ำใจของคนไทยก็ไม่เคยทิ้งกันเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: Suchet Yutthonglang