กุมภาพันธ์ 4, 2023

ภาพระหว่าง นักศึกษากับเจ้าหน้าที่

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เมื่อเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน พร้อมใส่ กระบอง หมวกกันกระสุน เพื่อเข้ากดดันผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลให้ออกจากพื้นที่นอกจากนี้ยังนำรถฉีดน้ำแรงดันสูงเคลื่อนเข้าประชิดแนวผู้ชุมนุม

และมีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งประชาชนให้ความร่วมมือด้วยการออกจากพื้นที่ โดยขอให้เดินไปตามถนนนางเลิ้ง ซึ่งในระหว่างนั้นก็เกิดเหตุการณ์ต่างๆมากมายเลยทีเดียว มีทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมเป็นรับบาดเจ็บกันจำนวนหนึ่ง

แต่ในเรื่องราวร้ายๆก็ยังมีโมเมนต์น่ารักๆภายในม็อบระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุม โดยเพจเฟซบุ๊ก แฟนตำรวจของไทย “แฟนนายสิบทุกรุ่น” ได้ออกมาเผยภาพความประทับใจ พร้อมระบุข้อความว่า ” #สถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง 😍หวังว่า

#คุณตำรวจ คงจะยังไม่มีแฟนนะครับ 😅📷 ไข่ปิ้งสิบบาท ข้าวเหนียวห้าบาท ” หลังจากที่โพสต์ไปก็มีผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์กันเพียบอย่าง หากตำรวจคนนี้กลับถึงบ้านแล้ว ขอให้ปลอดภัยนะคะ 😅😅 , เมียตำรวจทุกนายไม่ถูกใจสิ่งนี้

อย่างมากอดทนอดกลั่นไว้ก่อนเนอะ555 เอารถฉุกเฉินไว้รอได้555เจ็บแน่นล่ะ555 , ดี้ ที่ฉันมีแฟนเป็นทหาร งั้นประสาทแดกแน่ #แม่บ้านไม่ถูกใจสิ่งนี้555 , ถ้าสงสารตำรวจขนาดนี้คุณไม่น่าจะไปชุมนุมประท้วงตั้งแต่ตอนแรกเลยนะค่ะ ,

อย่าไปคิดเยอะ สีสันในม๊อบ ถ้าเป็นแฟนเรา. เราจะไปฝากฝังน้องๆในม๊อบดูแลพี่ๆตำรวจด้วย เขาทำตามหน้าที่ , ในรูปไม่ใช้​ สามีเราแต่ทำไมดูแล้วของขึ้นวะ🤣 และก็รู้สึกกว่าที่เค้าชุมนุมกันใกล้นิดเดียว​ , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล : แฟนตำรวจของไทย “แฟนนายสิบทุกรุ่น”