ธันวาคม 7, 2022

ตร.หญิงหัวใจแม่จูงมือนักเรียนกลับบ้าน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News” ได้ออกมาโพสต์ภาพตำรวจหญิง ที่เดินจูงมือนักเรียนออกจากม็อบ

ที่ราชประสงค์ โดยทางเพจเฟซบุ๊กได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#ความประทับใจระหว่างตำรวจกับลูกหลาน #มันคือเรื่องจริง เมื่อน้องเด็กนักเรียนหญิง เดินเข้ามาหาแล้วบอกว่า หนูอยากกลับบ้าน พี่พาหนูกลับหน่อยได้ไหมคะ

#น้องถามเราว่า_เป็นสลิ่มหรือเปล่า  เลยบอกว่า #พี่เป็นตำรวจที่เป็นมิตรกับประชาชน  #น้องบอกตามเพื่อนมา แต่พอเห็นคนเยอะ เลยอยากกลับบ้าน #กลัวพ่อแม่เป็นห่วง มีคนมาถ่ายรูปตอนพาน้องไป จึงต้องขอร้องไม่ให้ถ่าย

ตัวฉันก็คิดถึงลูก จริงนะน้ำตาจะไหล บอกน้องว่า ไม่ต้องกลัว จะไปส่งที่ทางออก และส่งน้องกลับบ้านอย่างปลอดภัย แค่นี้ก้อดีใจแล้ว มานั่งนึกอยู่ อยากให้พี่สักพันคนมาบอกเราแบบนี้ เราคงยินดีและเต็มใจ เพราะเด็กทุกคน

ก็คือลูกหลานของเรา วันนี้มีความสุขมากกับ #การได้ทำหน้าที่ตำรวจ และหน้าที่แม่ไปด้วยในตัว ที่ช่วยเหลือดูแลลูกหลาน ฝากด้วยนะค่ะ ใครมีลูกมีหลานช่วยชี้แนะ ให้รับทราบข้อมูลโดยรอบด้าน” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว

ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความประทับให้กับคนที่เห็นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เห็นแล้วก็อดที่จะปลื้มใจไม่ได้เลย

หนูอยากกลับบ้าน พาหนูกลับหน่อยได้ไหมค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News

เรียบเรียงโดย:chuydaily