กุมภาพันธ์ 7, 2023

ดารา-คนวงการบันเทิง ออกมาเคลื่อนไหว

หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ากระชับพื้นที่ ขอให้ยุติการชุมนุม ทางดารา นักเเสดง หลายคนได้ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลกันอย่างล้นหลาม เเละชาวเน็ตยังออกมาประนามถึงการใช้ความรุนเเรงของเจ้าหน้าที่ ในการสลายการชุมนุมในครั้งนี้อีกด้วย

ซึ่ง มดดำ คชาภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ภาพน้ีน่าจะแทนแทบทุกคำพูด อย่าทำร้ายคนมือเปล่า เขามามือเปล่า อย่าทำเขาเลย” เเละณวัฒน์ อิสรไกรศีล ยังเข้าไปคอมเมนต์ด้วยว่า ” @moddamkachapa วันนี้รู้สึกเสียใจมากกับภาพหลายภาพ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย”

ทางด้าน โอปอล์ ปาณิศรา ได้โพสต์ว่า “ไม่เห็นด้วยกับความรุนเเรงที่เกิดขึ้น เเละขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ” เเละทางเบล เขมิสรา ได้โพสต์ทวิตว่า “ต่อไปนี้ ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเรา เราไม่รู้ว่าจะต้องพึ่งใคร ตำรวจที่เคยมีไว้ปกป้องประชาชน ตอนนี้พวกเรากลับต้องมาปกป้องกันเอง สรุปหน้าที่ตำรวจมีไว้ทำอะไรคะตอนนี้ ”

เเละทางต้นหน ตันติเวชกุล ได้ทวิตข้อความว่า ” ตั้งแต่เกิดมา 21 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่ร้องไห้เพราะเรื่องการเมือง ไม่ดิ จริงๆมันไม่ใช่แค่การเมืองแล้ว แต่มันคือเรื่องของชีวิต เรื่องของมนุษย์ หยุดทำร้ายกันสักทีได้ไหมอะ”

พร้อมทั้งครูลูกกอล์ฟยังโพสต์ทวิตว่า “I condemn the violent crackdown on protesters in Thailand today. What happened was inhumane. It’s another sad day for democracy in our country. #whatishappeninginthailand” (ขอประณามการปราบปรามผูผ้ประท้วงอย่างรุนเเรงในประเทศไทยวันนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไร้มนุษยธรรม เป็นอีกวันที่น่าเศร้าสำหรับประชาธิปไตยในประเทศของเรา)

วี วิโอเลต วอร์เทียร์ ได้ทวิตข้อความว่า ” การชุมนุมต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เพื่อประชาธิปไตย โดยไม่ได้ใช้ความรุนแรงของกลุ่มเยาวชน ต้องไม่ถูกปฏิบัติจากคนที่ต้องปกป้องประชาชนแบบนี้ ต้องไม่ใช้ความรุนแรง กลุ่มเยาวชนเค้าตัวเปล่านะคะ ต้องทำขนาดนี้เลยหรอคะ #16ตุลาไปแยกปทุมวัน”

ติ๊ก เจษฏาพร ได้ทวิตข้อความว่า ” #whatshappeninginthailand ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนเเรงที่เกิดขึ้นครับ” เเละหนุ่มว่าน ธนกฤต ได้ทวิตข้อความว่า ” ข้อคิดเห็นวันนี้แล้ววันหนึ่งไอน้ำก็จะควบแน่นกลับมาเป็นหยดน้ำที่สามารถสร้างประโยชน์ร่วมกันทำสิ่งใหม่ๆได้อีกครั้ง..ไม่เลย..ไม่ดีเลย

ไม่สนับสนุนทุกความรุนแรงในวันที่หลากความรู้สึกกำลังบอบบาง ขอความปลอดภัยจงมีแก่ทุกคนครับ 16/10/2020″ ทางฌอน จินดาโชติ ได้โพสต์ไอจีว่า ” โทนี่ รากเเก่น ได้โพสต์ว่า “ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนเเรง “ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคับ #ไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ ☹️”

ดารา-นักเเสดง

ในวงการบันเทิง

ไม่เห็นด้วย

กับความรุนเเรง

ขอบคุณข้อมูล:  moddamkachapa,nawat.tv, opalpanisara,Kemi P,ต้นหน,Kanatip Soonthornrak,Violette Wautier,Tik Jesdaporn Pholdee,Wan Soloist,seanjindachot,tonirakkaen