กุมภาพันธ์ 4, 2023

นายเเพทย์ รพ.โพสต์

เรียกว่าเป็นสถาการณ์ที่หลายคนต่างติดตามเเละพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาประท้วงขอให้ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา ลาออกจากตำเเหน่งนายกรัฐมนตรี เเละในคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จัดปฏิบัติการสลายม็อบขอคืนพื้นที่ พร้อมทั้งนายเเพทย์โรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง

ในจังหวัดอยุธยายังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกลุ่มผู้ชุมนุมว่า “สะใจจริงๆ หนีเป็นหมากันเลย” จนทำให้ทัวร์ลงเฟซบุ๊กดังกล่าวรัวๆ เเละชาวเน็ตยังพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงการออกมาโพสต์ของนายเเพทย์ครั้งนี้อย่างหนัก

หลังจากที่มีทัวร์ลงอย่างหนักทางโรงพยาบาลได้ออกมาชี้เเจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “เรียนพี่น้องประชาชนและผู้รับบริการทุกท่าน…..ตามที่มีการโพสต์สื่อโซเชียลของบุคลากรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา แสดงความคิดเห็นต่อการชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองที่ผ่านมา.

ทางโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาขอเรียนว่าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามีความมุ่งมั่นต่อการให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนทุกคนที่เข้ารับบริการอย่างเต็มความสามารถ การแสดงความคิดเห็นดังกล่าวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล

ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ตักเตือน และแจ้งบุคลากรดังกล่าวลบข้อความที่ไม่เหมาะสมนั้นจากเพจส่วนตัวแล้ว และได้กำชับบุคลากรของโรงพยาบาลให้ระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลซึ่งอาจกระทบต่อโรงพยาบาลและวิชาชีพ

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ทางผู้บริหารโรงพยาบาลต้องกราบขออภัยต่อเรื่องดังกล่าว และขอยืนยันว่าโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาจะคำนึงถึงคุณภาพการดูแลรักษา และประโยชน์ของผู้รับบริการเป็นสำคัญ…….คณะผู้บริหารโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 17ตค63″

ภาพสลายการชุมนุม

ขอบคุณข้อมูล: โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงโดย: chuydaily