กุมภาพันธ์ 4, 2023

พนักงานสุดเศร้า กอดคอลาเพื่อนๆ หลังต้องทำงานวันสุดท้าย

ทนไม่ไหวอีกบริษัท หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจไทยตกต่ำเป็นอย่างมาก ทำให้โรงงานหลายๆ แห่งต้องปิดตัวลงเนื่องจากไปต่อไม่ไหว และพนักงานหลายชีวิตต้องตกงานกันเป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “มนุษย์โรงงาน” ได้ออกมาโพสต์ภาพของพนักงานแห่งหนึ่ง ที่กอดคอลากันทั้งน้ำตา หลังทำงานกันวันสุดท้าย โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“#ใจหาย😢😢 ขอบคุณที่เคยร่วมงานกัน มีพบก็ต้องมีจาก #จ้างออก #นิคมอีสเทิร์นซีบอร์ดระยอง ขอให้โชคดีมีชัยทุกคนครับ✌️ ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็น

กันเป็นจำนวนมากว่า กลับบ้านเราครับคนมีที่ดินทำกินบ้านนอกไม่เป็นไรแต่คนเมืองจะหนักครับ , นี่เหรอ ประเทศกำลังไปได้ดี เหมือนรัฐบาลบอก , น่าสงสารประเทศไทยน้อเจออะไรอยู่ก็ไม่รู้ , เป็นกำลังใจให้นะค่ะไม่รู้ว่าตัวเองจะเจอแบบนี้ตอนไหน😭😭😭

, โควิด..เป็นทัวโลก..เดือดรัอนหมด , ถ้าไม่รีบทำอะไร เด็กรุ่นใหม่ก็จะเป็นอย่างนี้ เด็กถึงได้ออกมามาก , กลับบ้านเราก็จะมีความสุข , ชีวิต ไม่ สิ้น ก็ ต้อง ดิ้น กันไป สู้ๆๆ ทุกคน , วันที่20นี้เปนโรงงานเราแร้ว. ปิ่นทอง1 , เก็บเงินไปตั้งหลักค้าขาย​

ทำไร่ทำสวนอยู่บ้านสบายใจจร้าปล่อยวางอยู่กับเกษตร​พอเพียง , ยังดีที่เขาจ้าง บางที่ ออกมาไม่ได้อะไรเลย ได้แค่เงินกองทุน , ของผมก็กำลังจะไปเหมือนกันครับ11ธันวาคมจ้างออก อย่างไรต้องขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนด้วยนะคะ

กอดคอลากันทั้งน้ำตา

ขอบคุณข้อมูล:มนุษย์โรงงาน

เรียบเรียงโดย:chuydaily