มีนาคม 27, 2023

กนก ออกมาโพสต์ถึงศิลปิน-ดารา

หลังจากที่มีการชุมนุมขับไล่รัฐบาลกันเกิดขึ้น ทางศิลปิน-ดารา ในวงการบันเทิงหลายคนต่างออกมาเเสดงจุดยืนกับการประท้วงครั้งนี้ พร้อมทั้งหลายคนยังขอไม่สนับสนุนความรุนเเรง เเละขอให้พี่น้องประชาชนนั้นปลอดภัยจากการสลายการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด ทางผู้ประกาศข่าวคนดังอย่าง นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ได้ออกมาโพสต์ถึงดาราคนดังว่า “การเป็นดารา-นักร้อง ไม่ได้ทำให้คิด วิเคราะห์แยกแยะเหตุการณ์ได้อย่างครบถ้วน ตามเหตุผล คิดแต่ใช้ข้อความสั้นๆ ตัดช่วงเหตุการณ์ มาโจมตีเจ้าหน้าที่ไม่พูดถึงการด่าทอสถาบัน ไม่พูดถึงการคุกคามขบวนเสด็จ

ซึ่งเป็นเหตุสำคัญทำให้ต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน..มีข้อห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน พอมีการชุมนุมกลางสี่แยกสำคัญในเมือง (และพาดพิงก้าวล่วงสถาบันเช่นเคย) ผู้ประกอบการห้างร้าน ต้องปิดกิจการทั้งที่เศรษฐกิจยังไม่ฟื้น

ส่งผบกระทบถึงร้านค้าต่างๆจำนวนมากเจ้าหน้าที่ขอให้หยุดชุมนุม เมื่อไม่ทำ ต้องใช้ “การผลักดันและฉีดน้ำ” ไม่มีกระสุนยาง ไม่มีแก๊สน้ำตา ไม่มีการทุบตีดารา-นักร้องเหล่านี้กลับเห็นเป็นการใช้ความรุนแรง ??

ใจคอจะให้ชุมนุมกลางสี่แยกใจกลางเมืองทุกๆวันหรือ?การที่ผู้ชุมนุมขว้างปาสิ่งของ (สาดสี) ใส่ตำรวจชั้นผู้น้อยที่เขาต้องทำตามหน้าที่, ขว้างขวดใส่รถพระที่นั่ง ! ทำได้หรือครับ? เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้ชุมนุม

ที่ส่วนใหญ่ไม่ใช่เยาวชนหรือครับ? นี่ไม่ใช่การใช้ความรุนแรงหรือครับ?การเข้าประชิดขบวนเสด็จ ด่าหยาบคายพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่การคุกคามหรือครับ?หัดใช้ปัญญาอย่างเต็มที่ และให้ความเป็นธรรมกับสถาบัน ก่อนจะโพสต์ด้วย”

โพสต์เดือดถึงดารา

ขอบคุณข้อมูล:Kanok Ratwongsakul Fan Page