กุมภาพันธ์ 7, 2023

มดดำ ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง

สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้น ทำให้หลายคนต่างพากันจับตามอง เเละพากันวิพากษ์วิจารณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อประชาชนได้ออกมาเรียกร้องให้ทางพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นั้นลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี จนทำให้เกิดการออกมาประท้วงกันเกิดขึ้น นอกจากนี้ทางดารา-ศิลปินยังออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุมอีกด้วย

เเละหนึ่งในนั้นคือ พิธีกร ฝีปากกล้าอย่าง มดดำ คชาภา ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพประชาชน นั่งคุกเข่าอยู่ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่หยุดใช้ความรุนเเรงต่อประชาชน โดยมดดำได้ลงเเคปชั่นว่า “ภาพน้ีน่าจะแทนแทบทุกคำพูด อย่าทำร้ายคนมือเปล่า เขามามือเปล่า อย่าทำเขาเลย ”

ล่าสุด ทางมดดำ ได้ออกมาเผยภาพ ขณะที่เจ้าตัวได้ลงพื้นที่ ห้าเเยกลาดพร้าว เพื่อมาดูสถานการณ์จริง พร้อมทั้งเจ้าตัวยังได้ลงเเคปชั่นว่า “มาดูให้เห็นกับตา ว่าการชุมนุมครั่งนี้เป็นไง ทุกคน รักษาความปลอดภัยด้วย ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะ #whathappeninthailand”

พร้อมทั้งในเวลาต่อมา มดดำยังออกมาโพสต์อีกครั้งว่า “อ่านข่าวอยู่แต่ในสตูดิโอ ก็อยากมาให้เห็นกับตาสักครั้ง พวกเราทีมงานแฉเลยมากันทั้งทีม อยากเห็นภาพจริงๆ มาฟังเสียงและมาดูพลังในการแสดงออกของผู้ชุมนุมแบบไม่มีแกนนำ

เมื่อแยกย้ายทุกคนดูแลรับผิดชอบพื้นที่อย่างเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง ทุกคนคือประชาชนมือเปล่าที่พกเพียง ร่ม พัด และเสื้อกันฝน เรามาเพื่อดูว่า #whathappensinthailand” งานนี้ทำเอาเพื่อนๆเเละเเฟนคลับต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมในตัวมดดำกันอย่างล้นหลาม

เเละยังบอกด้วยว่า “😘😘😘😘😘😘😘😘😘,สุดยอดครับ👍🏻,ไม่เสียแรงที่ติดตามมาตลอดค่า ❤️,ไม่เสียแรงรักและติดตามคุณมดดำมาตลอดค่ะ ขอบคุณที่อยู่ข้างปชช.ค่ะ,❤️❤️❤️,❤️❤️❤️เริ่ด,❤️❤️❤️❤️ ”

ลงพื้นที่ด้วยตัวเองเลย

ขอบคุณข้อมูล:moddamkachapa

เรียบเรียงโดย:chuydaily