กุมภาพันธ์ 7, 2023

เเพทย์หญิง โพสต์แล้ว ขอโทษคนไข้

เป็นข่าวที่หลายคนต่างพากันจับตามองกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทาง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ อย่าง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ไล่ออกเเพทย์หญิง จรสดาว ริมพณิชยกิจ โดยมีใจความว่า ” ประกาศ รพ.มงกุฎวัฒนะ เรื่อง ไล่ออก พญ จรสดาว ริมพณิชยกิจ

เนื่องจาก รพ.มงกุฎวัฒนะมีนโยบายชัดเจนไม่รับผู้ร่วมงานที่เป็นแนวร่วมขบวนการอริราชศัตรู และด้วยปรากฎว่า พญ. จรสดาว ริมพณิชยกิจ ได้ร่วมลงชื่อคัดค้านโดยเป็น 1 ใน 386 แพทย์ที่เห็นว่าการสลายการชุมนุมอริราชศัตรูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพฯในคืนวันที่ 16 ต.ค.63

เป็นการใช้ความรุนแรง ทั้งๆที่การสลายการชุมนุมนี้เป็นการสลายการชุมนุมที่มีขั้นตอนเป็นลำดับขั้นอย่างละมุนละม่อมไม่ใช่ความรุนแรง ดังนั้นผมจึงไล่ออก พญ. จรสดาว ริมพณิชยกิจ ในทันทีนับตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.63 เวลา 23.19 น.เป็นต้นไป พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ 17 ต.ค.63 เวลา 23.19 น.

ล่าสุด ทางพญ จรสดาว ริมพณิชยกิจ ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษคนไข้ หลังถูกหมอเหรียญทอง ไล่ออกว่า ” ขอโทษคนไข้ทุกคนที่เคยดูแล ต่อไปนี้คงจะไม่ได้เจอกันที่ห้องตรวจเบอร์ 9 อาคาร B ชั้น 3 อีกแล้วนะคะ ขอบคุณที่ให้โอกาสหมอคนนี้ทำการรักษา

คุณคืออาจารย์ที่ดีที่สุดของหมอ และญาติๆที่น่ารักคือกำลังใจของหมอในทุกวันที่ทำงาน ขอบคุณอาจารย์เหรียญทอง แน่นหนา ที่ให้โอกาสศัลยแพทย์ทรวงอกคนนี้ทำงานที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เป็นประสบการณ์ 1 ปีกว่าๆอันทรงคุณค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต

ขอบคุณแพทย์ผู้ร่วมงานทุกท่าน ขอบคุณทีมพยาบาล RN PN Nurse Aid ทุกคนที่เคยร่วมงานด้วย ขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้ทำงานร่วมกันขอโทษจริงๆ ที่ครั้งนี้เราปล่อยวางไม่ได้ต่อจากนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร คิดว่าคงต้องหาทางเดินของตัวเองต่อไปล่ะนะ”

เเพทย์หญิงขอประกาศจุดยืน

ขอบคุณข้อมูล:เหรียญทอง แน่นหนา,Jarosdao Rimphanitchayakit