กุมภาพันธ์ 4, 2023

นายพล-พลขับ ฮีโร่ กระโดดไปช่วยคนขับรถตกคลอง

เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนต่างเข้ามาชื่นชมกันเป็นอย่างมาก เมื่อทางเพจ ข่าวสารByนกยูง ได้ออกมาเเชร์โพสต์ ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วิสุทธิ์ จันทร์ตาฝั้น หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยภาพขณะที่ทหารชั้นนายพล พลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32

เเละคนขับรถสิบเอก ณัฐพงษ์ ใจยะทิ กระโดดไปช่วยคนขับรถตกคลอง โดยไม่ห่วงชีวิตตัวเอง โดยทางเพจได้เเชร์โพสต์ดังกล่าวว่า ” ทำดี ไม่มีใครเห็น ไม่มีข่าวเลย..นายทหารชั้นนายพล..พล.ต.จิราวัฒน์ จุฬากุล ผบ.มทบ.32

โดดลงไปช่วยคนขับรถตกคลองที่ อ.สารภี จว.เชียงใหม่ เมื่อเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 6 โมงเช้า พร้อมกับพลขับ (ทหารขนส่ง) ส.อ.ณัฐพงษ์ ใจยะทิ ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุให้รอดชีวิตได้อย่างน่าชื่นชม #ทหารมีไว้ทำไม เสียสละจนลืมแม้กระทั่งชีวิตตนเอง”

เเละในเวลาต่อมาทั้งคู่ ก็สามารถนำผู้บาดเจ็บที่ไม้รู้สึกตัวขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ เเละช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจจนชีพจรเริ่มกลับมา และได้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้

ทราบชื่อภายหลังคือ สิบตรี เขตอุดมพร เรือนมั่น เจ้าหน้าที่เสมียน สำนักงานสัสดีจังหวัดลำปาง ขณะนี้ยังพักรักษาอาการในห้องผู้ป่วยวิกฤติ” เรียกว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้สามารถช่วยผู้บาดเจ็บได้ทันเวลา

ซึ่งหลังจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นถูกเเชร์ออกไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมกับพลตรี จิราวัฒน์ เเละ สิบเอก ณัฐพงษ์ กันอย่างล้นหลาม ที่เข้าช่วยเหลืออประชาชนในครั้งนี้

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล: ข่าวสาร By นกยูง, วิสุทธิ์ จันทร์ตาฝั้น

เรียบเรียงโดย:chuydaily