ธันวาคม 6, 2022

อาร์ทตี้ ประก าศยุติหน้าที่นักข่าว

สำหรับหนุ่มอาร์ทตี้ หรือปฐพร ทรัพย์ไพฑูรย์ นักข่าวจากสำนักข่าวเเห่งหนึ่ง เรียกว่าเป็นนักข่าวหนุ่มไฟเเรง ที่กำลังเป็นที่สนใจของชาวเน็ตอยู่ในตอนนี้ ที่เจ้าตัวได้ออกมาโชว์ลีลาการนำเสนอข่าวที่ไม่เหมือนใคร ในกลุ่มผู้ชุมนุม เเถมยังเดินเท้าเปล่าเข้าไปรายงานข่าว  ทำให้ได้ใจทุกคนไปตามๆกัน

ล่าสุด อาร์ทตี้ ได้ออกมาทวิตข้อความ ที่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวกำลังมีปัญหาเรื่องงาน เเละถึงขั้นตัดสินใจลาออกจากการเป็นนักข่าวในครั้งนี้ โดยเจ้าตัวได้ทวิตข้อความว่า ” ความสัมพันธ์ของเราสองคนจะไปยังไงยังไงต่อดีน้าาาาาาาาา,ขอโทษที่ทวีตเยอะครับ โดนด่าว่าหิวแสงเป็นที่เรียบร้อย แค่อยากจะบอกว่ามันไม่มีอะไรข้ามคืนหรอกครับ ถ้าอยากจะดังจริง ๆ ก็ไปตั้งแต่2014 แล้วครับ

คงไม่หายไปก็ปกติคนชอบก็มี คนเกลียดก็มี—ทำผิด ทำพลาดไปแล้วก็ขอโทษครับ แก้ไข รับผิดชอบไปแล้ว รับบทเรียนไปแล้ว *ส่วนข่าวนั่นผมไม่ได้เขียน, ไม่ใช่เรื่องเงิน ที่ขอขึ้นเงินเดือนนั้นล้อเล่น พอมีพอกินอยู่แล้ว

ไม่ต้องมาอาศัยกระแสขึ้นเงินเดือนครับ แค่อยากให้ เออ นั่นแหละ , ขอบคุณทุกกำลังใจครับ แค่นี้เล็กน้อยครับ โดนเข้าใจผิดมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย ตัดชื่อออกจากนักการทูต 2 รอบ /ตัดชื่อออกจาก AF 8 AF 9 / ยกเลิกพิธีกร Forbes ก่อนงาน 3 วัน ฯลฯ

ปกติไม่ใช่คนที่จะพล่ามไปเรื่อย ใครตามเฟซบุ๊คคงรู้ แต่วันนี้มันอัดอั้นไปหมด คงถึงเวลาที่จะปล่อยทุกอย่างออก,ทำไมเราต้องทำร้ายตัวเองมาตั้ง 6 ปี เก็บมุกอย่างเอาไว้ ทำไมเหยื่อต้องเงียบ  เพราะกลัวจะโดนทำร้ายซ้ำ, ไม่ได้โดนไล่ออกครับ—พี่ ๆ หลายท่านในกอง บก.ทำงานด้วยความตั้งใจมีจรรยาบรรณจริง

โดยเฉพาะคุณกรชนก (อ.นิเทศ ฬฯ) ซึ่งเป็นหัวหน้าเก่าผม คุณตั๊ก คุณธนา คุณโหนก คุณศูนย์รัฐ บก ใหญ่ ไม่เคยปิดกั้นการทำงาน ทำงานอย่างตรงไปตรงมาตลอดครับ แต่กำลังคิดว่าเราอาจจะไม่เหมาะกับที่นี่, สุดท้ายของวัน  กระทรวงการต่างประเทศ  @MFAThai

ถ้าจะปฏิเสธเรื่องที่เกิดขึ้น อยากให้คิดดี ๆ  นะครับ เพราะมีหลักฐาน แต่ไม่เคยเอาออกมาใช้ เพราะให้อภัยคุณนานแล้ว สุดท้ายนี้ คนในกระทรวงที่น่ารัก มีเยอะแยะมาก ๆ แต่ก็ยังมีบางคนตามทำร้ายเราไม่หยุด แต่เราไม่เคยตอบโต้เลยคิดดี ๆ นะครับ” งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างคาดเดากันไปต่างๆนาๆถึงสาเหตุที่เจ้าตัวลาออก ซึ่งต่อมาก็มีการรายงานออกมาเเล้วว่าเจ้าตัวลาออกจากการเป็นนักข่าวเเล้วจริงๆ ”

ขอบคุณข้อมูล:Artie