มีนาคม 31, 2023

ยอร์ช ตั้งไบโอไอจี ทำชาวเน็ตคอมเมนต์

เป็นสถานการณ์ ที่หลายคนต่างพากันจับตามองกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผุ้ชุมนุมได้ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย กันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมาใช้ปฏิบัติการสลายม็อบ โดยใช้น้ำผสมสารเคมีฉีดเข้าใส่ผู้ชุมนุมในวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมทั้งในโลกโซเชียลยังมีการพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม

นอกจากนี้ทางศิลปิน ดารา หลายคนยังพากันออกมาโพสต์ข้อความต่อต้านความรุนเเรง ถึงเเม้ว่าดารา ศิลปิน บางคนจะถูกเจ้าของเเบรนด์เเละลูกค้า ขู่เเคนเซิลงาน เเละไม่จ่ายเงินก็ตาม

ล่าสุด ทางยอร์ช ยงศิลป์ นักเเสดงวัยรุ่น ในละครดังอย่าง ทองเนื้อเก้า ที่เจ้าตัวรับบทเป็น วันเฉลิมตอนเด็กได้ออกมาตั้งไบโออินสตาเเกรม ว่า “Check the link out in bio I want real democracy III Pls be safe#ให้มันจบที่รุ่นเรา ผมอยากเป็นคนมากกว่าเป็นกลาง ”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงการออกมาโพสต์ข้อความชัดเจนครั้งนี้ของหนุ่มยอร์ชว่า “ไม่รู้สิ สำหรับเราว่ามันคือสิทธิ์ของเขา ที่จะพูดหรือไม่พูด อย่าลืมนะ อุดมการณ์ของเราที่ไปยืนชูสามนิ้วไปยืนประท้วงเพื่ออะไร เพื่อความยุติธรรม ไม่เอาเผด็จการ ไม่ใช่เหรอ เเต่สิ่งที่พวกคุณทำ คนไหนไม่ออกมาพูดก็ด่า

,คนจริง คนจริงเเบบนี้ ดาราเเบบนี้ที่เราควรส่งเสริม เป็นกระบอกเสียงให้ประชาธิปไตย,เชื่อเหลือเกินนะว่าดาราที่เงียบส่วนใหญ่เค้ามีเหตุผลของเค้า บางคนอาจจะอยากออกมาจะตาย เเตาเค้าก็มีข้อจำกัดที่เราไม่รู้

เเล้วก็เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนเค้าไม่ได้เห็นด้วยกับการใช้ความรุนเเรงสลายการชุมนุมหรอก เเละเท่าที่มองคนดังมากๆหลายคนที่เลือกจะเงียบ ต้องยอมรับว่าหลายคนมีอิทธิพลต่อสังคมมาก มันเป็นดาบสองคมนะ

ออกมาพูดปุ๊ปเท่ากับเลือกข้าง เเละเมื่อกลายเป็นไวรัส เค้าจะโดนโจมตีเเละโดนเพ่งเล็งได้ง่าย ต้องยอมรับก่อนว่าม็อบครั้งนี้เซนซิทีฟต่อความรู้สึกของคนหมู่มากนะครับ ใจเขาใจเรามองดูกว้างๆเเละสติ”

ขอบคุณข้อมูล: yorch_yongsin

เรียบเรียงโดย: chuydaily