ธันวาคม 7, 2022

หมอพรทิพย์ โพ สต์ดึ งสติ

ยังคงเป็นสถานการณ์ ที่หลายคนต่างจับตามองกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยกันในหลายจังหวัด พร้อมทั้งดาราหลายคนยังออกมาโพสต์ข้อความต่อต้านความรุนเเรง หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสลายม็อบในวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมาด้วย

ล่าสุด ทางด้านหมอพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “นึกย้อนไปในสมัย14ตค16 ที่พอเข้ามหาวิทยาลัยได้ไม่นานก็มีเหตุการณ์ประท้วงที่ขยายวงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่เคยคิดอยากไปร่วมเพราะไม่ชอบทำอะไรตามๆกันอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาสคุยก็ได้เห็นทั้งกลุ่มที่คิดดีคืออยากเห็นการแก้ปัญหาและกลุ่มที่ตามๆกันไป

แต่เพราะไม่ชอบการใช้อำนาจ การใช้กฎหมู่ ไม่ชอบการทำตามกระแสจึงเลือกที่จะไม่ไปม้อบแม้จะเห็นความชั่วร้ายทางการเมือง มาถึงวันนี้คนเหล่านั้นที่ไปร่วมประท้วงต่างไปจากอุดมการณ์ที่เคยบอก และไปประกอบอาชีพที่ดูแลตนเองเป็นหลัก

หมอยังคงเดินในเส้นทางเขาเพื่ออุดมการณ์เราผลักดันการพัฒนาระบบนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อกระบวนการยุติธรรมที่ดี ใครไม่ทำก็ปล่อยไป ใครด่าก็ไม่ตอบโต้ แต่จะคอยเติมพลังแห่งธรรมเพื่อรอจังหวะขับเคลื่อน สิ่งที่ช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรค ก้าวเดิน

แบบที่พระท่านเรียกว่าเป็นตัวอย่างของคนตัวเล็ก ที่เปลี่ยนโลกก็คือการรักษาธรรม เพราะเชื่อว่าธรรมะย่อมคุ้มครองผู้ปฏิบัติธรรม พระมหากษัตริย์ทรงเป็นต้นแบบให้เห็นว่าการทำหน้าที่ปกครองแผ่นดินจะต้องทั้งรักษา

ทั้งไม่ทำลายและสร้างสิ่งดีๆทรงมีธรรมะในพระองค์ คิดให้มากกว่าคิดเอา แต่ดวงตาต้องเปิดจึงจะเห็นธรรม และเป็นดอกบัวพ้นน้ำ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราจะผ่านจุดนี้ไปได้แน่นอนอธรรมไม่เคยชนะธรรม”

หมอพรทิพย์ โพสต์ดึงสติคนไทย

ขอบคุณข้อมูล:Porntip Rojanasunan