ธันวาคม 7, 2022

เเอน ทองประสม โดนชาวเน็ตถาม

หลายคนต่างพากันจับตามองอยู่ไม่น้อย เมื่อทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมทั้งในหลายๆจังหวัด ยังมีการจัดการชุมนุมกันขึ้นอยู่เรื่อยๆ ถึงเเม้ว่าในวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่จะทำการสลายม็อบก็ตาม

ล่าสุด ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้าไปคอมเมนต์ถาม สาวเเอน ทองประสม ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังขอร้องให้สาวเเอนออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วย โดยชาวเน็ตรายนี้ได้เผยว่า “พี่แอน คิดเห็นกับสถานการณ์ตอนนี้ยังไงคะ หรือการเป็นรอยัลลิสต์ทำให้พี่แอนเห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นโดยรัฐบาล?

เหตุการณ์ ณ เวลานี้เกินกว่าคำว่าพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งไปมากนะคะ อยากให้พี่แอนลองคิดและหาข้อมูลดู ว่าการที่รัฐบาลโจมตีประชาชนแบบนี้มันถูกต้องรึเปล่า และการที่พี่แอนวางตัวเป็นกลางเสมอในทุกเหตุการณ์มันแปลว่าพี่แอนเห็นด้วยใช่ไหมคะ?? หรือเพราะต้องการเซฟตัวเอง

ไม่ว่าใครจะชนะพี่แอนก็ไม่มีอะไรต้องเสีย แต่คำว่าเผด็จการมันไม่มีคำว่าตรงกลาง การที่พี่แอนเงียบคือการที่พี่แอนเลือกแล้ว พี่แอนรู้ใช่มั้ยคะ? วันนี้ไม่ได้รอให้พี่แอนออกมาคอลเอ้า แต่อยากมาถามให้แน่ใจว่าพี่แอนคิดอะไรอยู่

ถ้าเห็นด้วยมันก็ป็นสิทธิ์ของพี่ จะได้ไม่ตามต่อ แต่อยากให้พี่แอนคิดให้ถี่ถ้วนและลองหาข้อมูลจากสื่ออื่นที่ไม่ใช่ช่องที่สนับสนุนรัฐบาลเผด็จการขึ้นต้นด้วยเนหรือข่าวทางทีวีที่บิดเบือนความจริง วันหนึ่งพี่จะได้ทบทวนและคิดให้ดีว่าปัญหาจริงๆมันเกิดจากอะไร

ความจนไม่ใช่เรื่องโรแมนติก ไม่ใช่ไม่พยายามเราถึงจน แต่เป็นเพราะโครงสร้างที่บิดเบี้ยว กระทำโดยนายทุน รัฐบาล และใครบางคนที่วางโครงสร้างกดประชาชนให้ตกต่ำไม่มีวันมีเงิน และมีเสียงทัดเทียมเขา อยากให้ลองเปิดใจและหาดูนะคะ ทุกอย่างมีหลักฐานอ้างอิง สังคมจะเปลี่ยนพี่แค่ไหนแต่อย่าลืมความลำบากที่เคยกดพี่ไว้เมื่อนานมาแล้วเลยนะคะ”

งานนี้ ทำเอาชาวเน็ตอีกหลายคนที่ไม่เห็นด้วย ต่างเข้ามาคอมเมนต์ถล่มชาวเน็ตรายนี้กันเพียบ จนเกิดเป็นดราม่าเล็กๆเกิดขึ้น พร้อมทั้งยังบอกชาวเน็ตรายนี้ด้วยว่า ควรหยุดคุกคามผู้อื่น เพราะสิ่งที่ทำอยู่นั้นไม่ใช่ประชาธิปไตยอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:annethong