สิงหาคม 17, 2022

เก๋ไก๋ โพ สต์ชี้เเจงแล้ว

ยังคงเป็นสถานการณ์ที่น่าติดตามอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมทั้งชาวเน็ตหลายคนยังเข้าไปคอมเมนต์ถามถึงเรื่องนี้กับเหล่าดารา ศิลปิน เเละคนดังในโลกโซเชียล ให้ออกมาเป็นกระบอกเสียง ในการเคลื่อนไหวในครั้งนี้

พร้อมทั้งหลายคนยังเข้าไปถามเรื่องนี้กับทางด้านยูทูปเบอร์คนดังอย่าง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ซึ่งสาวเก๋ไก๋นั้นก็ได้ตอบว่า ช่องของตนนั้นมีเด็กติดตามตั้งเเต่อายุ 3 ขวบ ซึ่งตนอยากให้เด็กๆโตก่อนเเละมีวุฒิภาวะตัดสินใจเอง

เเละเจ้าตัวยังบอกว่า ขอทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดก่อน งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้าไปต่อว่าสาวเก๋อย่างหนัก ทั้งในอินสตาเเกรม เเละในทวิตเตอร์ ต่างก็เกิดเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์สาวเก๋ไก๋เกิดขึ้นในทันที

ล่าสุด สาวเก๋ไก๋ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้เเจง เรื่องที่เกิดขึ้น หลังเจอทัวร์ลงอย่างหนักว่า “พูดทีหลัง เราเหมือนแก้ตัว พูดก่อน เหมือนออกตัวแรง วันที่เราอยากช่วย วันนั้นยังกลัวเลย ว่าคนจะไม่เห็นด้วยหรือเปล่า

เพราะการเป็นประชาธิปไตย มันคือโน้มน้าวใจผู้คนยังไงก็ได้ ให้ฝั่งเรามีมากกว่า และวันนั้นคิดอย่างเดียว ว่าสิ่งที่ต้องทำคือแชร์ความรู้ แชร์ให้คนที่ติดตามได้คิดตาม ว่าทัศนคติแบบไหน ที่เราควรได้มาเป็นผู้นำ แต่ทำไป ก็เปล่าประโยชน์จริงๆ

เพียงเพราะแค่ เก๋บอกว่า “เรามีเด็กติดตามเยอะ และเก๋ขอทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน” ประโยคนี้ เก๋รู้มันไม่ได้ช่วยโน้มน้าวใจคน ให้มารักเราได้มากขึ้นเลย (เหมือนโน้มน้าวให้โดนด่ามากกว่า) แต่ยังไง การกระทำก็สำคัญกว่าคำพูดนะ

เพราะก็ลองทำมาเยอะแล้ว เก๋ต้องยอมรับผลจาก สิ่งที่พูดที่ทำ100% ถึงใครจะมองเรานิ่งเฉย แต่ก็ยังดีที่มันทำให้คน ออกมาcall out มากขึ้น! #ถ้าเขาจะรักยืนเฉยๆเขาก็รัก #ทำดีที่สุดแล้ว #ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดใด”

ขอบคุณข้อมูล:kaykai_ntch

เรียบเรียงโดย:chuydaily