มิถุนายน 1, 2023

อาร์ทตี้ นักข่าวขวัญใจม็อบ

ทำเอาหลายๆคนตกใจไม่น้อยหลายที่เดียว หลังจากที่ อาร์ทตี้ ปฐพร ทรัพย์ไพฑูรย์ นักข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ที่กลายเป็นขวัญใจผู้ชุมนุมในตอนนี้ ด้วยลีลาการนำเสนอข่าวที่เต็มร้อย ไม่ว่าจะเดินเท้าเปล่าเพื่อเข้าไปรายงานกลางผู้ชุมนุม

หรือจะนั่งวินมาให้ทันรายงานการชุมนุม จนได้ให้หลายๆคนชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียวมีข่าวออกมาว่าจะได้ลาออกแล้ว ล่าสุด อาร์ทตี้ ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกกับทางรายการ แฉ ถึงเส้นทางการเป็นนักข่าวสายต่างประเทศ ที่ไปทำการรายงานข่าวในม็อบต่างๆ

จนกลายเป็นขวัญใจชาวม็อบ และชาวโซเซียล จนโด่งดังชั่วข้ามคืน มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นรัวๆ พร้อมทั้งเคลียร์ชัดๆว่าลาออกจากสำนักข่าวแล้วหรือยัง ตามที่เป็นข่าว โดย อาร์ต เล่าประสบการณ์การรายงานข่าวในม็อบ คือไปคนเดียว

กับกล้องมือถือบางครั้งก็มีผู้ร่วมชุมนุม ช่วยเหลือคอยถือกล้องให้ ซึ่งอยู่ในวงการข่าวมานานกว่า 3 ปีแล้ว ส่วนสถานภาพตอนนี้กับสำนักข่าวนั้นยังไม่ได้มีการตัดสินใจ แต่แค่ออกจากกลุ่ม ตอนนี้ขอพักก่อน ก็ได้มีการพูดคุยกับหัวหน้าไว้บ้างแล้ว

บอกเลยว่าเหตุผลที่อยากออก เพราะเหนื่อยมากทำงานเต็มที่ตลอด แต่จุดแตกหักจริงๆ คือข่าวที่เรารายงานในไลฟ์ กับในหนังสือพิมพ์มันออกมาต่างกัน แล้วเรากลายเป็นคนที่โดนด่า ทั้งที่เราไม่ได้เป็นคนเขียน

สรุปว่ายังไม่ได้ลาแค่ขอเวลาคิดทบทวนดูก่อนว่าจะยังไงจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ซึ่งหลายๆคนที่ชื่นชมชื่นชอบก็ยังคงให้กำลังใจอยู่ตลอดนะคะ และอยากให้กลับมาเป็นนักข่าวลงพื้นที่ภาคสนามเหมือนเดิม สู้ๆนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล:GMM25Thailand

เรียบเรียงโดย:chuydaily