กันยายน 30, 2022

ควรจะตอบยังไง เมื่อเพื่อนร่วมงานถามเมื่อไหร่จะซื้อรถ

เชื่อว่าหลายคนนั้นคงเคยเจอคำถามยอดฮิตในที่ทำงานเดียวกันร่วมถึงคนข้างบ้านว่าเมื่อไหร่จะซื้อรถคนอื่นมีกันหมดแล้ว เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อสมาชิกระทู้พันทิปรายหนึ่ง ได้ออกมาตั้งกระทู้ในหัวข้อว่า เพื่อนร่วมงานถาม

เมื่อไหร่จะซื้อรถ พร้อมกับระบุข้อความเอไว้ว่า “มีพี่คนนึงที่ทำงานถอยรถมาใหม่ค่ะ เราก็อยู่ในวงสนทนาก็เลยร่วมแสดงความยินดีด้วย แล้วก็คุยกันไปเรื่อยเปื่อย สักพักพี่คนนึงที่ทำงานพูดขึ้นมาว่า พี่เขาซื้อรถขับแล้วนะ เราอะ เมื่อไหร่จะไปซื้อกับเขามาบ้าง

เรานี่หน้าชาเลยค่ะ อายมากเลยค่ะ เราเงินเดือนน้อย ส่งให้คนที่บ้าน จ่ายค่าเน็ตที่บ้านด้วย เงินเดือนหมื่นเดียวซึ่งแทบจะไม่พอสิ้นเดือนเลยค่ะ เราก็ได้แต่ยิ้มตอบไปค่ะ ปกติเราไม่มีรถนะคะ ขึ้นรถโดยสารไป-กลับทำงาน

แต่เราก็ไม่เคยรบกวนเพื่อนร่วมงานนะคะ เวลามีงานเลี้ยง เราก็จะขี่มอเตอร์ไซค์คันเก่าๆที่บ้านไปค่ะ เครียดมากเลยค่ะ เรารู้สึกด้อยกว่าทุกๆคนที่ทำงานมากๆเลย อยากถูกหวยจังเลย เครียดค่ะเลยมาหาที่ระบาย 555″ หลังจากนั้น

ก็มีผู้ใช้กระทู้รายอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า ผมมีเงินผมยังไม่ซื้อเลย เวลาคนถามว่าทำไมไม่ซื้อ ผมบอกชอบนั่งรถเมล์ , ทำไมต้องหน้าชา ทำไมต้องอาย ผมไม่เข้าใจจริงๆ งงมาก ตอนผมยังไม่มีรถ ก็เคยมีคนถามแบบนี้บ่อยๆ ก็ตอบไปตามตรงว่าเอาเงินไปลงทุนหุ้นอยู่ ยังไม่อยากซื้อ

เสียดายเงิน ยังไม่จำเป็นเท่าไหร่ ผมก็ตอบไปตามตรง ไม่เห็นจะต้องรู้สึกอะไรเลย คำถามธรรมดามากๆ , ทำไมต้องซื้อด้วยล่ะคะ ในเมื่อเราไม่จำเป็นต้องใช้ ถ้าซื้อรถมาแล้วต่อยอดทำมาหากิน อันนี้น่าซื้อ แต่ประเภทซื้อเอาโก้ คุยโวอวดคนอื่น รังแต่จะเป็นภาระ หวานอมขมกลืน ทั้งผ่อนรถ เติมน้ำมัน ประกันภัย ซ่อมบำรุงจิปาถะ ดูเอาเถอะค่ะคนซื้อรถแบบไม่พร้อม กระเป๋าแห้งกันทั้งนั้น

ควรจะตอบยังไง เมื่อเพื่อนร่วมงานถามเมื่อไหร่จะซื้อรถ

ขอบคุณข้อมูล:pantip

เรียบเรียงโดย:chuydaily