มิถุนายน 3, 2023

กลุ่มนศ. เล่าเรื่องราวอีกมุม หลังถูกร้านกาเเฟ เชิญออก

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนต่างพูดถึงกันอยู่ในโลกโซเชียล เมื่อทางเจ้าของร้านกาเเฟเเห่งหนึ่งได้เชิญให้นักศึกษาที่เข้ามาในร้านประมาณ 10 คนออกจากร้านตัวเอง ด้วยเหตุผลว่าคิดต่างพอรับได้ เเต่พวกคุณดึงฟ้าสูง เเผ่นดินต่ำลงมา รับไม่ได้จริงๆ เเละยังบอกด้วยว่ากลัวจะใช้ร้านกาเเฟตัวเองเป็นที่วางเเผนการชุมนุม

ล่าสุด ในทวิตเตอร์ หนึ่งในกลุ่มที่ถูกเชิญออกจากร้านได้ออกมาชี้เเจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ” เราคือลูกค้ากลุ่มนั้นเองค่ะ นี่คือคำชี้แจงจากทางฝั่งของเรา #ทีมบูรพา, 1. เราคือลูกค้ากลุ่มที่ถูกไล่ออกจากร้านเองค่ะ เรามาขอชี้แจงเหตุการณ์หน่อย

วันนี้เรากับเพื่อนในกลุ่มนัดกันประมาณ 6 -7 คนเท่านั้นไม่ถึง 10 ยืนยันว่าได้เข้าไปทานกาแฟที่ร้านจริงแต่ไม่ได้มีการจาบจ้วงอย่างที่ทางร้านกล่าวหาเลย เพียงแค่พูดคุยถึงการชุมนุมของวันที่ 19 ที่ผ่านมา,2. เราและเพื่อนพูดถึงการเซฟคำพูดที่พูดถึงสถาบันว่าควรหลีกเลี่ยงการใช้คำแบบไหน

ซึ่งในระหว่างที่นั่งในร้านพี่เจ้าของร้านได้เดินมาขอถ่ายรูปเรากับเพื่อนเพื่อลงเพจของทางร้าน ซึ่งในตอนนั้นไม่ได้ใส่แมสเพราะกำลังทานกาแฟกันอยู่, 3. พอนั่งทานและคุยไปได้สักแปปเพื่อนเราก็เข้ามาเพิ่มอีกประมาณ 2 คนรวมจากตอนแรกที่เข้ามาก่อน 5 คนเป็น 7 ค่ะ

ซึ่งเราก็บอกให้เพื่อนซื้อน้ำซื้ออะไรเค้าก่อนมั้ย แต่เพื่อนเรานั่งได้แปปนึงพี่เค้าก็เชิญออกจากร้านค่ะพร้อมให้จ่ายเงิน พี่เค้าบอกว่าถ้าจะมาพูดประเด็นการเมืองในนี้พี่ไม่โอเค,4. เราและกลุ่มเพื่อนเลยลุกขึ้นไปจ่ายเงินพร้อมขอโทษที่ทำให้พี่เค้าไม่สบายใจ

ซึ่งเราออกเป็นคนสุดท้ายและได้ขอโทษซ้ำอีกรอบแล้วว่าไม่ได้ตั้งใจพาเพื่อนเข้ามาทำให้พี่เค้าลำบากใจ พี่เค้าบอกกับเราได้ว่าเห็นต่างได้ไม่ว่า แต่อย่าดึงฟ้าลงมาที่ต่ำพี่เกิดที่นี่ ที่นี่คือที่ซุกหัวนอนพี่,5. และเราได้เดินออกมาจากร้านและไม่ได้มีการไปพูดถึงที่ไหนต่อเพราะเรายอมรับว่าเราผิด

ที่พาเพื่อนไปนั่งรอแล้วทางร้านอาจจะไม่โอเค แต่ทางร้านไม่จบเอาเรื่องนี้ไปพูดคุยในกลุ่มของตนเองและทางเพจของทางร้านค่ะ” งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกันกันสนั่นทวิตกันเลยทีเดียว

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:#ทีมบูรพา