กันยายน 30, 2022

แฟนละคร “ฝ้ายแกมแพร” ไม่โอเค

เป็นอีกหนึ่งละครที่กำลังมาแรงสุดๆค่ะสำหรับ ฝ้ายแกมแพร ทางช่อง GMM25 แต่ตอนล่าสุดนั้นก็แอบมีดราม่าหลังตัวละครในเรื่องที่รับบทเป็น คุณแม่ ให้แม่บ้านเตรียมอาหารอีสานขึ้นโต๊ะอาหารเพื่อต้อนรับแฟนของ ลูกสาว ที่รับบทโดย มารีน่า ศดานันท์ เพราะคุณแม่พูดไปด้วยว่า “แม่สั่งอาหารให้เหมาะกับแขกที่ลูกเชิญมา อาหารข้างถนน อาหารสกปรกอะ”

งานนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆโดยเฉพาะภาคอีสานสุดๆเพราะมองว่าอาหารอีสานเป็นอาหารพื้นบ้านที่มีความอร่อยเฉพาะตัวและก็ไม่ได้สกปรก การเขียนบทแบบนี้มันเป็นการดูถูกและเหยียดพวกเขาเกินไป จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ฉันเป็นคนอีสานและถือว่าละครเรื่องนี้เหยียดคนอีสานอาหารอีสานไม่ขอดูละครเรื่องนี้ต่อไปค่ะ ฉันภูมิใจในความเป็นคนอีสานของฉัน ถึงแม้จะเป็นละครก็ช่างเถอะค่ะแต่คนเขียนบททำให้หลายๆคนรู้สึกรังเกียจอาหารอีสานค่ะ , ฉันเป็นคนอีสานและถือว่าละครเรื่องนี้เหยียดคนอีสานอาหารอีสานไม่ขอดูละครเรื่องนี้ต่อไปค่ะ ฉันภูมิใจในความเป็นคนอีสานของฉัน# เช่นกันคะ

แชร์ไปไห้คนอีสานรู้คะ อย่าไห้ดูหรือสนับสนุนละครเรื่องนี้ คนเขียนบทแม่xเxxไม่มีสมอง!!!เหยียดเกินไป อยากไห้เรตติ้งละครดี แต่เหยียดว่าอาหารอีสารสกปรก แม่xดูถูกเกินไปละ “เว้ามาข่อยละสูน”!!! , อร่อยสุดๆแล้วค่ะ อาหารบ้านเรา,ใช่ค่ะ , ตอนแรกนึกว่าจะคิดคนเดียว..จริงค่ะทุเรxมากทำไมคนเขียนบทถึงได้ตรรกะแย่ๆแบบนี้ ดูแล้วไม่ผ่าน 🙅🙅🙅

ต้องเป็นนิสัยคนเขียนบทแน่ๆ😬(อินๆ) , อาหารอีสานเป็นอาหารสกปรก เหยียดเกินไปป่าวว่ะ มิน่าละระครมีแต่บทปัญญาอ่อน พยามดูให้สนุกแล้ว แต่ดูยังใงก็เฉยๆไม่ชวนติดตาม ,อาหารพวกนี้ต่างประเทศเขาหากินคือแพงนะครับ 555อย่างดูถูกเลย ใครเขียนบทเนี่ย

อาหารแบบไหนเหมาะกับคนเขียนบทเนี่ย ทำไมคิดว่าอาหารที่คุณทำในบทละครนี้ เอามาแบ่งชนชั้นกันนะ ชอบละครนะ แต่เริ่มจะรับไม่ได้ละ ทุกวันนี้อาหารภาคไหนก็ขายข้างถนนหมดนะ ทำไมต้องเป็นอาหารอิสานล่ะ ความสกปรก ความสะอาดมีได้ในทุกอาหารล่ะ ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีของคนทำ สเต็ก สปาเก็ตตี้ฯ ยังขายข้างทางเลยนะคะคนเขียนบท อย่าเพิ่มเรตติ้งละครด้วยการดูถูกแบบนี้ เพื่อเรียกร้องให้คนสนใจเข้ามาติดตามเลย

เรียกได้ว่างานนี้สร้างความไม่พอใจให้กับคนอีสาน รวมถึงรักอาหารอีสานจริงๆค่ะ เพราะอาหารแต่ละท้องถิ่นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็หวังว่าเรื่องนี้จะทำให้ทางผู้จัดรวมถึงคนเขียนบทละครทุกเรื่องคิดให้หนักในเรื่องนี้ด้วยนะคะ เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : GMM25

เรียบเรียงโดย : chuydaily