สิงหาคม 17, 2022

ผัดกระเพราจานโต ที่คุ้มค่ามาก

ผัดกระเพรานั้นถือว่าเป็นอาหารจานเดียวแบบง่ายๆแต่รสชาตินั้นถูกปากหลายคนสุดๆๆ และที่หลายคนเรียกว่า “เมนูสิ้นคิด” ก็เพราะว่าเวลาที่หลายคนหิวแล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรกิน หรือไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรแม่ค้า ก็จะนึกถึงเมนูผัดกระเพราเป็นอันดับต้นๆเสมอ โดยผัดกระเพราะนั้นมีหลายอย่างมากๆ ทั้งกระเพราะเนื้อ กระเพราะทะเล ฯลฯ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

แต่เนื่องจากว่าตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี ข้าวของก็มีราคาแพงมากขึ้นทำให้ต้นทุนต่างๆนั้นเพิ่มมากขึ้น หลายคนต้องปรับตัวพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารก็เช่นกัน บางร้านต้องขอขึ้นราคา บางร้านต้องลดวัตถุดิบลงเพื่อให้ตนเองอยู่ได้ แต่ในขณะที่บางร้านก็เห็นใจลูกค้า

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ร้านอาหารตามสั่งทำผัดกระเพราะจานยักษ์ แต่ราคาเบามากโดยทางเพจ “สหายโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “อย่าเผลอสั่งพิเศษละ ธรรมดาก็จะไม่รอด😂😂 #กระเพราข้าวบึ้ม🍛 จานนี้ 25 บาทเท่านั้นจ๊ะ ไม่ใส่ไข่ดาว🍳 แค่ 20 บาท🙀🙀 ของดีจังหวัดสุพรรณบุรีจ้าาา Update พิกัด : วัดหนองตาสาม อำเภออู่ทอง (อยู่ข้างโบสถ์) ร้านป้านิ่มลุงลิต คุณป้ากับคุณลุงใจดีมากๆจ้า☺️”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ยุคนี้หากินยากของถูกและดี คนขายเขาคงมีจิตใจดีงามเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ขอให้รวยๆนะคะ😍😍 , พ่อค้าแม่ค้า เคยคิดกำไร ขาดทุน เคยคิดค่าแรงตัวเองไหม ขายราคานี้ คุ้มสำหรับลูกค้า แต่แอบสงสารคนขาย เพราะเรารู้ ว่าอะไรก็แพง แกจะได้กำไรไหมน้อออ ,

ตัดภาพมาที่ร้านแถวบ้าน จานละ 35 บาท 3 คำหมูหมด😂😂😂 , เหมือนแถวบ้านเลย , โอ้โหเยอะจัง , แม่ค้าประชดป่าวคะ😮 , อั้ยย่ะ…ถ้าพิเศษจะขนาดไหนฮาาาาาา , เว้อรึเปล่า , ไม่น่าใช่นะทุนก็ไม่ได้แล้ว

, ใครที่ไม่เชื่อมากินได้เลยค่ะอยู่ที่หนองตาสามอำเภออู่ทองจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เยอะแบบนี้จริงๆค่ะ ไปกินประจำ , แม่ค้าจะได้กำไรมั้ยค่ะ , สั่งข้าวน้อยตลอด55555เพราะกินไม่หมด , เอาแบบเนี้ย​ิ่ัๆ , ที่ไหนครับ ,

ตั้งชื่อให้ครับ กระเพาะหมูภูเขาไฟ , บ้านเค้าเลี้ยงหมูเองรึป่าว😄😄 , ของดีเมืองสุพรรณ 😅😅😅 , กินบ่เบิดดอกให้หลายป่านนี้ แหมๆๆๆให้เยอะมากจริงๆค่ะ จานหนึ่งนี่สามารถแบ่งกันกิน 2 คนได้เลยแถมราคาก็ถูกมากๆด้วย อย่างไรก็ขอให้ขายดีนะคะ

ขอขอบคุณ : สหายโพธิ์ดำ

เรียบเรียงโดย : chuydaily