สิงหาคม 17, 2022

อาจารย์ ม.ดัง ประกาศหยุดสอน

จากการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ทำให้หลายๆคนออกมาประกาศจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับ ผศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี อาจารย์ประจำวิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพตัวเองถือป้ายเขียนไว้ว่า ” strike 22 ตุลาฯ 63 #ไม่เรียน #ไม่สอน ,มหาลัยรับใช้ระบอบอำนาจนิยม” พร้อมแคปชั่นว่า ” สืบเนื่องจากข้อเรียกร้อง นัดหยุดเรียน ของนักศึกษา มธ.ลำปาง

เพื่อเรียกร้องมหาวิทยาลัยให้ทบทวนต่อการระบุว่า ‘การชุมนุม’ เป็นสิ่งน่าละอายและไม่สมควรเกิดขึ้นขณะนี้ครบ 48 ชั่วโมง ได้รับแจ้งจากนักศึกษาว่าไม่มีการตอบสนองใดๆจากมหาวิทยาลัย และผมเองก็ได้สอบถามผู้บริหารไปแล้ว

ก็ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติมเพื่อให้การแสดงจุดยืนของนักศึกษามีประสิทธิภาพ ผมในฐานะผู้ปฏิบัติงานขอสนับสนุน การ #หยุดเรียน #หยุดสอน ที่ มธ.ลำปาง ตามภารกิจที่ผมต้องเดินทางไปสอนที่ลำปางทุกวันพฤหัสบดี เทอม 1/2563 วิชาการเมืองการปกครองไทยสมัยใหม่

และเศรษฐกิจการเมืองของกลุ่มประเทศรัฐสวัสดิการทั้งในห้องเรียนและการบรรยายแบบออนไลน์จนกว่ามหาวิทยาลัยจะยืนตัวตรงต่อหน้าเผด็จการ#strike#เสรีภาพทุกตารางนิ้ว#เราต้องการมหาวิทยาลัยมีกระดูกสันหลัง ”

หลังจากที่โพสต์ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากอย่างขอบคุณมากค่ะ ท่านเป็นส่วนของประชาธิปไตยโดยแท้ , จารย์ไม่สอนนักเรียนก็โง่ดิ ไปสอนนอกสถานที่ได้ไหม น่าจะดีกว่านะครับ , โซ้เชียลดิสแทนซิ่งครับ ให้งานกลับบ้านครับ​ ตามพรกเปะๆ555สู้ๆครับ , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:Sustarum Thammaboosadee

เรียบเรียงโดย:chuydaily