มิถุนายน 2, 2023

สาวซื้อบ้านหลังละ 4.4 ล้าน เเต่ถูกสั่งให้เปลี่ยนสีรั้ว

เรียกว่าเป็นประเด็นในโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อถึงโครงการดัง เมื่อเจ้าตัวซื้อบ้านมาในราคา 4 ล้าน เเต่กลับถูกสั่งรื้อสีรั้ว โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “รู้สึกอยากขายบ้านนี้ทิ้งและซื้อบ้านหลังใหม่ทันที…เมื่อวันนี้เจอวิศวะโครงการโทรมาบอกว่าเปลี่ยนสีรั้วได้มั้ยสีเหมือนของโครงการอื่น เราถึงกับ What!!!

แล้วก็มาบอกว่าจริงๆทางโครงการมีการกำหนดโทนสีด้วย!!! #ตอนเรามาซื้อไม่ได้บอกกับเราแบบนี้ เราขอเกริ่นก่อนว่าตอนเราซื้อบ้านเราถามทุกโครงการเรื่องกำหนดโทนสีซึ่งที่เราเลือกโครงการนี้เพราะเซลบอกว่าไม่ได้มีกำหนดค่ะขอแค่สีไม่แรงไปแต่มันก็เป็นสิทธิของผู้ซื้อเราถามรายละเอียดทุกตรงเพราะเราศึกษาข้อมูลบ้านโครงการและปัญหาที่จะตามมาเพื่ออยากได้บ้านที่เป็นบ้านเราจริงไม่ใช่ซื้อแล้วก็ยังไม่จบ

และเราเองก็อยู่บ้านเดี่ยวที่ไม่ได้อยู่ในโครงการมาก่อนเลยมีข้อเปรียบเทียบก็เลยใส่ใจรายละเอียดดีเทลมากๆ…ถามละเอียดทุกโครงการ…พอวันตรวจรับบ้านมาคุยกับช่างก็ยังถามอีกครั้งเรื่องนี้ช่างก็ไม่เคยพูดเรื่องโทนสีเลยที่สำคัญบ้านเราหลังริมติดถนนช่างและเจ้าหน้าที่โครงการผ่านทุกวันเห็นตั้งแต่ต้นตั้งแต่เริ่มทาสีทำไมไม่มาบอกไม่เตือนไม่แจ้งตั้งแต่ตอนนั้น

หรือเพิ่งมาคิดได้ว่าต้องกำหนดโทนสี?มาวันนี้เราทำรั้วเสร็จมาอาทิตย์นึงแล้วมีคนโทรมาบอกให้เราเปลี่ยนสีรั้วได้มั๊ยเพราะเหมือนสีโครงการอื่นเราก็อึ้ง!!! พวกคุณเอาอะไรมาคิด…เราเสียเงินเป็นแสนทำหลังคาโรงรถและรั้วทำตามกฏทุกอย่าง ซื้อบ้านมาราคา 4.4 ล้านตกแต่งอีกเป็นล้านเพื่ออยากได้บ้านในแบบของเรา สไตล์เราแต่เรากลับต้องมาทำตามที่คุณขอและไม่เคยแจ้งกับเรามาก่อนงั้นเหรอ

ตอนก่อนซื้อคุณบอกสิทธิของเราพอซื้อคุณมาบอกให้เราเปลี่ยน ช่วยมีจรรยาบรรณและความซื้อสัตย์ต่อลูกค้านิดนึงค่ะ ซื้อบ้านอยากอยู่แบบแฮปปี้ค่ะเงินเราที่ดินก็เป็นของเราคุณจะมาจำกัดกรอบความคิดเราให้ได้ตามใจพวกคุณมันไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าเราทำผิดกฏหมายคุ้มครองอาคารหรือผิดสัญญาซื้อขายก็ว่าไปอย่างเพราะถือว่าเราทำไม่ถูกต้องเราเป็นคนยอมรับความจริงอยู่แล้ว

ถ้าผิดจะเปิดอกแบนๆ ยอมรับไม่อายเลยและพร้อมที่จะแก้ไขค่ะ แต่นี่เราผิดอะไรแต่คุณมาพูดเหมือนเราผิด? ถ้าคุณมั่นใจในตัวโครงการคุณทำไมต้องแคร์ว่าจะสีเหมือนโครงการไหนเพราะเราซื้อบ้านในโครงการของคุณไม่ใช่โครงการอื่นค่ะ #แม่จะไม่ทน อยากให้เปลี่ยนไปฟ้องเอาค่ะ เต็มที่ก็ขายทิ้งแล้วแชร์ให้โลกรู้ว่าโครงการมันแย่ไร้จรรยาบรรขนาดขนาดไหน

ปญอ #เปลี่ยนสีรั้วให้หน่อยสีเหมือนโครงการอื่นSeriously เอาจริงดิ!!! Q.Houseคำพูดของพวกคุณมันทำลายความรู้สึกของเราไปแล้ว ความรู้สึกภูมิใจที่มีบ้านหลังนี้มันหมดลงไปแล้วเป็นคนรักสงบไม่เคยคิดมีปัญหากับใครแต่เรื่องนี้มันไม่ยุติธรรมกับเราพวกคุณไม่ควรทำลายความรู้สึกดีๆของเราแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล:Wattanaporn Tangmoloveu Rungruang