มิถุนายน 1, 2023

เปิ้ล ถึงกับน้ำตาไหล หลังรู้ความจริงจาก น้องออก้า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักมากจริงๆ สำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร และภรรยาคนสวยอย่าง จูน กษมา ซึ่งทั้งคู่นั้นมีทายาทด้วยกันถึง 4 คนเลยทีเดียวอย่าง น้องออกัส ออก้า ออกู๊ด และ ออเกรซ ที่กำลังอยู่ในวัยน่ารักเลยทีเดียว

ล่าสุด งานนี้ทำเอาคุณพ่อลูก 4 อย่าง เปิ้ลถึงกับหลั่งน้ำตา หลังได้เห็นข้อความในใจของลูกชายอย่าง ออก้า โดยหนุ่มเปิ้ลได้โพสต์รูปพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “ป๋าขอโทษ….จะไม่ทำแบบนี้กับลูกอีกแล้ว..พอกันทีกับการใช้ความรุนแรง…..

เมื่อวันจันทร์ที่28กันยายนที่ผ่านมา ป๊าเรียกออก้ามาคุย…ถามว่าออก้าร่วมกับเพื่อนไปแกล้งน้องป.2จนร้องไห้ใช้มั๊ย ออก้ายอมรับว่าใช่..ดีแล้วที่ยอมสารภาพ(เราสอน4ออเสมอว่าอยากทำอะไรก็ได้ ทำให้สุดแต่อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อนอย่าทำให้คนอื่นเสียใจหน้าที่ของพวกเราคือทำให้คนอื่นมีความสุข)..

งั้นป๊าขออนุญาตทำโทษลูกโดยการตีด้วยไม้แขวนเสื้อ2ทีนะ..”ได้ครับ..(ออก้าตอบพร้อมยืนกอดอก น้ำตาเริ่มคลอเบ้า เพราะลูกๆทุกคนรู้ว่าหากป๊าขอทำโทษโดยการตีมันแรงแค่ไหน…ถึงจะนานๆทีปีละครั้งก็เถอะ) เพี๊ยะ!!!….ครั้งที่1ออก้านิ่งน้ำตาเริ่มไหล เพี๊ยะครั้งที่2ออก้าปล่อยโห..

จูนยืนดูอยู่ด้วยร้องไห้ตามลูก…ป๊าวางไม้แขวนเสื้อแล้วเดินไปร้องไห้อีกห้องนึง วันต่อมาผู้ปกครองโรงเรียนออก้าได้ส่งรายงานการบ้านย้อนหลังของออก้าที่เขียนไว้ในวัน World peace day เมื่อว้นที่21กันยายนที่ผ่านมา(ก่อนหน้าที่ป๊าทำโทษ1อาทิตย์)…ออก้าเขียนเอาไว้ว่า…

”ถ้าเราเห็นใครสักคนไม่มีเพื่อนเล่นด้วย เราต้องเข้าไปเล่นเป็นเพื่อนกับเขา”….และอีกข้อความหนึ่งออก้าเขียนเอาไว้ว่า…”ถ้าเราเห็นใครมีเรื่อง เราต้องเข้าไปห้ามไม่ให้เขามีเรื่องกัน” หลังอ่านข้อความที่ออก้าเขียนจบ…ป๊าแอบร้องไห้อีกครั้ง….

ต่อจากนี้ไปป๋าขอสัญญาว่า ป๊าจะไม่ใช้ความรุนแรง จะไม่ทำโทษโดยการตีลูกอีกต่อไปไม่ว่าลูกจะทำผิดขนาดไหนก็ตาม…เราคงมีอีกหลากหลายวิธีที่จะทำให้ลูกๆเป็นคนดีของสังคมได้…..ป๋าสัญญา……Happy birthday ครับออก้าลูกรักของพ่อ”

ขอบคุณข้อมูล:ple_nakorn

เรียบเรียงโดย:chuydaily