มิถุนายน 1, 2023

เล็ก เคลื่อนไหวแต่งเพลงให้กำลังใจ ลูกหลาน

ตอนนี้การเมืองไทยกำลังร้อนแรงเลยทีเดียว เมื่อนักศึกษาได้ออกมาชุมนุมกดดันให้ พ.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก ซึ่งสถานการณ์เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทางด้านของนักแสดงในวงการบันเทิงก็ได้ออกมาประกาศจุดยืนหลายคน

ล่าสุด ทางด้านของศิลปินเรื่องใหญ่ ที่มีผลงานเพลงมากมายอย่าง เล็ก คาราบาว ได้ออกมาแต่งเพลงฝากไปถึงเด็กรุ่นใหม่ ที่ตอนนี้กำลังเดินหน้าทำตามฝัน โดยเล็กได้โพสต์รูป พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า

“วันนี้ลงรูปขณะแต่งเพลง “ลูกหลาน” แต่งเมื่อวันเสาร์ที่ 17 ที่ผ่านมา (แต่งในห้องพักโรงแรมจ.นครสวรรค์) จำได้ว่าวันนั้นหาดินสอหรือปากกาสักเล่มก็ไม่มี จะลงไปขอข้างล่างก็ไม่ทันกับความคิดที่พุ่งขึ้นมาณ.เวลานั้นแล้ว

จึงใช้วิธีพิมพ์ในโน้ตบุ๊คแทนวันนี้เอาเนื้อที่ผม print เพื่อไว้ใช้ดูเวลาอัดคลิปมาลง เผื่อใครที่เล่นกีตาร์เป็นจะได้ใช้ร้องเล่นได้เลย เพราะมีคอร์ดกำกับไว้เรียบร้อย สวัสดีครับ”

ซึ่งบรรดาแฟนคลับก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า ขอบคุณสำหรับบทเพลงเพื่อลูกหลานนะคะ? ,ขอขอบพระคุณลุงเล็กนะครับ ที่ยังมองเห็นว่าอนาคตของเด็กๆและลูกหลาน จงปล่อยให้เค้าได้เลือกเอง ขอบพระคุณจากใจจริงครับคุณลุง ,

ขอบคุณค่ะคุณลุงเดี๋ยวลองให้พ่อเล่นกีต้าร์น้องกับหนูกับแม่จะร้องค่ะ , เด็กและเเยาวชน คนหนุ่มสาว คือกำลังของชาติในวันต่อไป , สวัสดีครับ​ รอฟังพี่เล็กทำคลิปเพลงครับ

Fc เลยครับ ไม่ผิดหวังที่ เป็น ไอดอลของผมตลอดกาล ขอบคุณครับ , ขอบพระคุณมากแทนลูกหลานครับ ❤️ , ในชีวิตคน ต้องผจนกับหลายสิ่ง ในชีวิตจริงต้องเจอมากมายกับปันหา มีปัญญาก้อสู้กันต่อไป , เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้าครับ

เล็ก คาราบาวแต่งเพลงให้กำลังใจลูกหลาน

ขอบคุณข้อมูล:Lek Carabao Solo

เรียบเรียงโดย:chuydaily