มิถุนายน 1, 2023

หนุ่มจิตอาสา โพสต์เศร้ า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารมากๆเลยทีเดียว กับเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งที่สิ้นลมหายใจอย่างเดียวดายไร้ญาติพี่น้อง โดยเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้ออกมาเผยภาพอาลัย พร้อมระบุข้อความว่า ” หมดลมอย่างเดียวดาย ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อบ้านหลังใหม่”

มือที่เคยลูบหัว “หนูเป็นคนดี ยายไม่คิดเลยว่าจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือยายยายเชื่อว่าหนูจะกลับมาหายายใหม่เราต้องได้เจอกันอีก…หลับให้สบายนะครับ คุณยายมือ ที่ลูบหัววันนั้น กับ คำพูดที่อ่อนโยนที่พูดว่า หนูจะต้องกลับมา

เราต้องได้เจอกันใหม่ในอดีตครั้นนั้น ถึงวันนี้กลับเป็นเพียง ร่างไร้วิญญาณที่นอนสงบนิ่ง…ผมกลับมาหาคุณยายแล้วนะครับและผมจะเป็นคนส่งคุณยายกลับบ้านหลังสุดท้ายเองขอขอบคุณมือที่เคยลูบหัว กับคำพูดที่ให้คำสอน

ผมยังจำได้ทุกคำหมดลมแบบเดี่ยวดายไม่มีแม้แต่เงินจะซื้อบ้านหลังใหม่ไม่ต้องห่วงผมจะดูแลออกค่าใช้จ่ายในงานศพของคุณยายให้เองหลับให้สบายครับ ” หลังจากที่โพสต์ไปก็มีผู้คนเข้ามาร่วมอาลัยให้กับคุณยายกันเพียบเลยทีเดียว หลับให้สบาย

สู่ภพภูมิที่ดี อยู่ในที่ที่มีแต่ความสุข ถ้ามีทุกข์ก็ขอให้พ้นทุกข์ ถ้ามีสุขก็ขอให้สุขยิ่งๆขึ้นไปนะค่ะคุณยาย ,ขอบคุณคุณเมศแทนคุณยายด้วยค่ะ จิตใจที่งดงามของคุณจะทำให้คุณพบเจอแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตครอบครัวค่ะ ขอให้คุณยายสู่สุคติภพภูมิที่ดีเถิด ,

ไม่ต้องเหนื่อยแล้วนะคะคุณยาย ได้พักเสียที ขอแสงแห่งบุญกุศลจงนำทางวิญญาณของคุณยายไปสู่ภพภูมิที่ดีด้วยเถิด และขอให้คุณเมศจงประสบแต่ความสุขความเจริญ มีกำลังแรงใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ต่อไปนะคะ , ฯลฯ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop

เรียบเรียงโดย:chuydaily