มิถุนายน 1, 2023

นิวเคลียร์ โพ สต์แล้ว

เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่สวยมากๆ สำหรับ นิวเคลียร์ หรรษา ศรีภรรยาของ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย คุณพ่อคุณแม่ของ น้องไทก้า ในวัย 2 ขวบ กำลังน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียวใครเห็นก็ต้องหลงรักกันเพียบ แต่งานนี้ น้องไทก้า ทำคุณแม่นิวเคลียร์ถึงกับจะเป็นไบโพล่าเลยค่า หลังลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

โดย นิวเคลียร์ ได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์ว่า ” ได้รับการตรวจสอบแล้วประสบการณ์ในร้านอาหารที่คนมีลูกเท่านั้นถึงจะเข้าใจ ?ฮืออไทก้าปกติกินง่ายมากๆ พอเข้าช่วงวัยทองเริ่มยากแล้วค่ะ ?…วันนี้พาไทก้าไปร้านอาหารแห่งหนึ่งไทก้าไม่ยอมกินข้าวเพราะห่วงจะเล่นสมุดสติ๊กเกอร์ไม่ยอมกินข้าว

ไม่ยอมนั่งเก้าอี้กินข้าวไม่เอาอะไรเลยจะเล่นอย่างเดียว ตอนแรกคุยกันว่าโอเคให้เล่นแป๊บนึงเสร็จแล้วไปกินข้าวนะไทก้าก็บอกว่าโอเค แต่พอถึงเวลาก็ไม่ยอมจะเล่นอย่างเดียว แม่เลยบอกว่ากินข้าวเสร็จค่อยเล่นก็เลยร้องไห้โวยวายเสียงดังในร้านอาหาร แม่ก็พูดด้วยความใจเย็นบอกให้ก้าใจเย็นๆคุยกันด้วยเหตุผลแม่ให้เล่นแน่

แต่ต้องกินให้เสร็จก่อนเพราะมันคือเวลาทานข้าว ไทก้าก็ไม่ยอมแม่เลยบอกว่าโอเคถ้าไม่กินแม่ก็จะเอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปทิ้งนะก็ร้องหนักเลยทีนี้? คือเกรงใจคนในร้านมั้ยก็เกรงใจมากเลยค่ะ ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย แง่ แต่เราก็ไม่อยากโอ๋หรือยอมตามใจ เพราะเขาก็จะคิดว่าถ้าร้องไห้จะชนะทุกอย่าง

ละก็ไม่อยากสั่งให้ลูกเงียบหรือตะคอกขู่ให้ลูกกลัวละหยุด เวลาลูกร้องจะพยายามให้ลูกจัดการกับอารมณ์ตัวเองและเข้าใจในเหตุผล แต่สำหรับคนภายนอกที่มองเข้ามาบางคนก็อาจจะคิดว่าทำไมปล่อยลูกร้อง ทำไมไม่ทำอะไรสักอย่างให้ลูกเงียบ อาจจะรำคาญเสียงร้องของเด็ก (ซึ่งก่อนนิวมีลูกนิวก็เคยมีอารมณ์แบบนั้นเวลามีเด็กร้องไห้ในร้านอาหาร555)

พอร้องหนักๆนิวก็อุ้มก้าไปคุยนอกร้านด้วยเหตุและผล ก็ยังไม่ฟัง สุดท้ายก็เอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปซ่อนแล้วบอกว่า OK ไม่ต้องกินไม่ได้เล่นด้วยกลับบ้านกันมี้ไม่บังคับให้ลูกกิน พอเดินออกไปจากร้านกำลังจะขึ้นรถก้าก็บอกยอมกินแล้ว? เลยเดินกลับเข้าร้านนั่งกินจนหมดจานฮ่าๆๆ

แล้วแม่ก็ไปเอาสมุดคืนมาบอกว่าเห็นไหมพอกินเสร็จเราก็ได้เล่นเวลากินก็คือกินกินเสร็จก้าอยากทำอะไรก็ค่อยทำ…ช่วงนี้แม่ต้องหายใจเข้าออกวันละหลายรอบเพื่อความใจเย็นไม่ปรี้ด5555 จะเป็นไบโพล่าแล้วเด้ออ…แม่ๆมีอะไรแนะนำแนะนำมาได้เลยนะคะ? ” ลูกกำลังอยู่ในช่วงวัยที่เปลี่ยนแปลงคนเป็นแม่เท่านั้นถึงจะเข้าใจค่า

ขอบคุณข้อมูล:newclear_hansa

เรียบเรียงโดย:chuydaily