มิถุนายน 3, 2023

ลุงตกงานไม่มีค่ารถกลับบ้าน ต้องอาศัยนอนปั๊ ม

ทุกวันนี้อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเศรษฐกิจนั้นแย่ โรงงาน บริษัท หลายแห่งปิดกิจการอย่างถาวร นอกจากนี้ยังมีผู้คนตกงานอีกเป็นจำนวนมาก บางคนไม่มีเงินใช้จ่ายสำรอง พอไม่มีงานทำ ไม่มีเงินก็ลำบากสุดๆ อย่างเรื่องราวต่อไปนี้โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เรียกข้าว่า เทพสายเหนือ” ได้โพสต์ภาพคุณลุงคนหนึ่งที่ปูเสื่อนอนอยู่ในปั้มน้ำมัน เพราะว่าตกงาน ไม่มีเงินกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสระแก้ว

โดยมีการโพสต์ลงในเพจ “แจ้งข่าว ปากช่องไทม์ FC” และได้มีการเขียนอธิบายไว้ว่า “ลุงเเกมาจากเขาใหญ่ครับมารับจ้างฝนตกงานไร่ไม่มีทำเเกหางานครับหรือหารถกลับบ้านที่สระเเก้วใครช่วยได้ช่วยกันครับสงสารเเกนอนอยู่ปั้มบางจากวชิราอากาศกำลังเย็น”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า หางานทำจริงไหมครับผมต้องการแรงงานอยู่ครับกลัวแต่ว่าหางานทำไม่จริงครับถ้าต้องการทำงานจริงติดต่อผมได้เลยครับ 0813211471 ถ้ากินเหx้าทั้งวันไม่เอานะครับเอาคนอยากทำงานจริงครับ ,

ไม่เเน่ใจครับคุยกับเเกคร่าวๆๆพอได้เรื่องประมาณนี้ , เข้าใจครับทุกวันดูยากครับไม่ได้ว่าใครนะครับแค่อยากบอกเตือนๆกันเจอมาเยอะครับ , ใช่ป่าววว , ผมทำงานรับเสร้างบ้านที่เขาไหญ่ครับ , พอดีผมไม่มีเบอร์ลุงเเกครับตอนนี้เเกน่าจะยังอยู่ที่ปั้มครับ ,

ลุงคนนี้แกมานั่งอยู่หน้าเซเว่นบ้านนาประจำ รู้สึกว่าแกจะมีเพื่อนอีกคนนึง พอมีคนให้ตังค์แก เพื่อนแกจะเดินมาถามว่าได้เท่าไหร่ ถ้าเดือดร้อนจริงต้องขออภัย แต่นั่งดูรอแฟนเข้าเซเว่น ประมาณ15นาที เห็นมีคนให้ตังแก2คน 400คนนึง200คนนึง ,

เราเคยให้แกไปแล้ว..เมื่อช่วงปลายปีที่คะอะคะเราจำแกได้..หน้าเซเว่นบ้านนาแกบอกเราว่าตกงานมาจากสระแก้ว , มีใครไปช่วยลุงแกยังคะอยากได้อัพเดต ยังไงบอกได้นะคะจะช่วยค่ารถด้วยคนค่ะ , ผมเคยให้เงินแก ไว้กินข้าว ,

ขอบคุณทุกท่านอ่านดูคนไทยเรามีน้ำใจหวังดีช่วยเหลือต่อทุกท่านบอกกันเตือนกันแต่หวังดีกันทุกท่านเลยคุณลุงกลับบ้านนะนัองๆๆๆพี่ๆๆทุกท่านเขาหวังดีต่อคุณลุงมากกราบขอบพระคุณมากๆๆๆๆขอให้ทุกท่านบุญรักษารวยๆๆๆๆๆทุกท่านนะค่ะ ,

ขอขอบคุณ : เรียกข้าว่า เทพสายเหนือ , แจ้งข่าว ปากช่องไทม์ FC

เรียบเรียงโดย : chuydaily