มิถุนายน 1, 2023

อุท าหรณ์ สายคล้องเเมสก์

เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ปกครองเฝ้าระวัง เมื่อทางเพจเจ๊มอยv+ ได้ออกมาเผยเรื่องราวของคุณเเม่ท่านหนึ่ง ที่จับสังเกตุได้ว่าลูกปัดที่คล้องอยู่กับสายเเมสก์นั้นหายไป จนได้พบว่าลูกชายได้ยัดลูกปัดเข้าไปในรูจมูก ทำให้คนเป็นเเม่ถึงกับตกใจ รีบพาลูกชายไปหาหมอโดยด่วน

โดยทางเพจ เจ๊ม้อยv+ได้เผยว่า “#ระวังด้วยนะคะ !! เด็กๆมักยัดอะไรเข้าไปในจมูก หู โดยที่แม่ไม่รู้ แล้วก็ไม่กล้าบอก นี่โชคดีที่แม่สังเกตุและเอาออกมาได้ #ฝากเตือนด้วยนะคะ ?เตือนภัย????ความซนของเด็กวัย4ขวบ

ลูกปัดที่อยุ่กับสายคล้องแมส เซย์ฮายแกะออกมาเล่น แล้วยัดเข้าไปในจมูก กลับมาจากโรงเรียนไม่พูดไรไม่บอกเรานั่งรถกลับบ้านปกติเล่นกันปกติ พอถึงบ้าน เรามาทำแมสให้สังเกตลูกปัดหายไป

ก็เลยถามว่าเซย์ฮายลูกปัดหายไปไหน ฮายบอกอยู่ในจมูกเราก้บอกเอาดีๆ เขาบอกเราว่าจิง เราก้เรียกมาดูละเอาไฟส่อง ก้จิงแล้วเขาก้ใส่มันทั้ง2ข้างจมูกด้วย แต่อีกลูก ฮายเอาออกเองแต่อีกอันเขาเอาออกเองไม่ได้

อยู่ลึกมากตอนแรกเอิ้กเอาไม้เพื่อจะเขี่ยออกแต่เปลี่ยนเป้นใช้น้ำเกลือยัดใส่อีกข้างดันออกมันก้ไม่ออก มันลึกมากตัดสินใจไปหาหมอ หมอตอนแรกจะใช้ครีมดึงออกแต่มันอยู่ลึกเกิน หมอตัดสินใจ ใช้เครื่องดูดหลายทีกว่าจะออก

แล้วให้ฮายช่วยสั่ง 4-5ทีถึงออกความโชคดีของเราคือการสังเกต ดีที่ดู ดีที่ถามไม่งั้นจมูกเน่าแน่นอน เตือนภัยเกี่ยวกับลูกปัดคล้องสายแมส”งานนี้คงจะเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับผู้ปกครองกันได้ไม่น้อยเลยละค่า

อุทาหรณ์ เตือนผู้ปกครอง

ขอบคุณข้อมูล:เจ๊ม้อยv+