กันยายน 30, 2022

หวาย ขอออกตัว ปกป้อง ลิซ่า

เรียกว่าในสถานการณ์ตอนนี้ทำให้ สาวลิซ่า Blackpink เจอดราม่าการเมืองเข้าไปเต็มๆ หลังจากที่ชาวเน็ตนั้นได้เข้าไปโจมตี ต่อว่าสาว ลิซ่า สารพัด ให้ออกมาเป็นกระบอกเสียงในครั้งนี้ เเละภาพปัจจุบันของสาวลิซ่าก็ทำเอาหลายคนต่างเป็นห่วงกันมาก เพราะดูเหมือนว่าสาวลิซ่าจะดูไม่สดใสเหมือนเดิม ทำเอาเเฟนคลับจากทั่วโลกยังส่งกำลังใจให้สาวลิซ่าอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ทางด้านสาวหวาย ปัญญาริสา ถึงกับอยู่เฉยไม่ไหว ก็ได้ออกมาโผล่คอมเมนต์ พร้อมทั้งยังปกป้องสาวลิซ่าด้วยว่า “i urge Thai citizens to stop the hate. yes- she has the right to speak up BUT that does not mean that she’s not under any contract which states that she can’t state her own opinions on certain subjects.

i hope you all understand that she also has the RIGHT to not say anything. just because nothing was posted on her Instagram doesn’t mean that she hasn’t been silently supporting us.

instead of bashing on your idols, please use their platform to educate everyone under the comments about what is  going on in #thailand . #stopthehate #humanrights” ซึ่งเเปลได้ว่า “ฉันอยากเตือนให้ประชาชนคนไทยหยุดความเกลียดชัง ใช่ค่ะ เธอมีสิทธิ์ที่จะพูด

เเต่นั้นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญาที่ระบุว่าเธอไม่สามารถเเสดงความเห็นของเธอเองได้ในบางเรื่อง ฉันหวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่าเธอเองก็มีสิทธิ์ที่จะไม่พูดอะไรเลยก็ได้เช่นกัน เเค่เพราะว่าเธอไม่ได้โพสต์อะไรลงในอินสตาเเกรมของเธอ ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้เเอบซัพพอร์ตเราอย่างเงียบๆ เเทนที่จะมาตามถล่มด่าไอดอล ของพวกคุณ

ได้โปรดใช้เเพลตฟอร์มของพวกเราไปสอนทุกคนที่มาคอมเมนต์ให้รู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยดีกว่า #ไทยเเลนด์#หยุดความเกลียดชัง#สิทธิมนุษยชน”พร้อมทั้งสาวหวายยังได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาเเกรมด้วยว่า ” หวังว่าการสนับสนุน human freedom of opinion and expression

จะไม่ต้องผ่านการ educate คนเเทนนะคะ อย่างไรก็ตามถ้าใครไม่โพสต์ มันก็เป็นสิทธิของเค้าค่ะ เค้าอาจจะไม่โพสต์เเต่เดินอยู่ข้างหนู เค้าอาจไม่โพสต์เพราะเตรียมตัวอยู่ หนูจะไปบังคับใคร ให้ทำอะไรไม่ได้ ”

ขอบคุณข้อมูล:waiiwaii.p