มิถุนายน 1, 2023

คุณครูโพ สต์คลิป ตั ดผมนักเรียน

โดนวิจารณ์สนั่นโซเชียลอีกแล้ว สำหรับพฤติกรรมของครูท่านหนึ่ง หลังออกมาโพสต์คลิปในแอพ Tik Tok ซึ่งเนื้อหาในคลิปคือในห้องมี เด็กแฝด แล้วครูไม่สามารถจำหรือแยกได้ เลยให้เด็กเป่ายิงฉุบกันใครแพ้ครูก็ตัดผมข้างหน้าให้เกิดความแตกต่าง

งานนี้ชาวเน็ตก็ได้เอาคลิปมาทวิตพร้อมกับติด #โหนกระแสให้ไปถึงพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย พร้อมข้อความว่า “ความล้มเหลวของระบบการศึกษา คือ ครูให้ นร.ที่เป็นแฝด เป่ายิงฉุบกัน ใครแพ้โดนครูตัดผม เหตุผลเพราะ ครูจำหน้าเด็กไม่ได้ ตลกป่ะ #โหนกระแส”

ทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์สนั่นเลยว่า ครูไม่มีสิทธิ์ไปตัดผมเด็กแบบนี้นะคะ ถ้าจำไม่ได้ก็ใช้วิธีอื่นตั้งเยอะแยะแทนสิ ?? อันนี้คิดก่อนทำแล้วหรอ ? ถ้าเป็นเราไม่ ok มาก #โหนกระแส , คือครูจำไม่ได้เอง ก็แก้ที่ตัวเองไหม ,มีวิธีอีกหลายอย่างบนโลกใบนี้ที่จะแยกเด็กออกมาได้ แต่ครูกับเลือกใช้ทางที่ไม่ถูกต้องและที่สำคัญ บ้งที่สุด……

ติดเข็มกลัด ใส่นาฬิกาคนละสี ไม่ได้หรอไง สมองเหมือนลืมพกมา ไม่น่าเป็นครูอะเอาจริง ,เดี๋ยวก่อนนน ตัดผมทำไมก่อน ครูขา บนโลกใบนี้ มีสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า…ป้ายชื่อ เด้อ ,ป้ายชื่อก็ไม่ไหวนะคะ ถ้าให้คล้องไว้ทั้งวันดูตลกมาก

ครูผ่านการประเมินจิตวิทยาได้ยังไง เด็กแฝดมีความต่างทางบุคลิกนะ ถ้าใส่ใจ และสังเกตุ ทำความเข้าใจในเด็ก , อยากจะทุบหลังให้ น้องอย่าไปยอมลูกถ้าครูไม่มีปัญญาจำนักเรียนได้ก็อย่ามาสอน นี้ก็มีแฝดเหมือนกันแต่ทุกคนพยายามแยกให้ออก ขนาดมาทำงานคนที่ทำงานยังพยายามแยกโดยไม่มายุ่งทรงผมหรืออะไรเรา แฝดถึงหน้าจะเหมือนกันแต่บุคลิกไม่ได้เหมือนกันไปทุกอย่าง กล้าที่จะเป็นครูนะ

โง่จังไม่น่าเป็นครู…มีหลายวิธีที่จนจำเด็กนะ ป้ายชื่อคล้องคอ ปักชื่อเสื้อ แยกกันนั่ง โอ๊ย ! เยอะแยะนะสมองมนุษย์คิดค้นอะไรได้ตั้งเยอะ ,เราเป็นครูค่ะ ตอนฝึกสอนมีลูกศิษย์เป็นแฝด เราแยกไม่ออกเหมือนกันว่าใครเป็นใคร วิธีแก้คือเวลาเราจะเรียกใครเราจะเรียกชื่อพร้อมกันเลย แล้วค่อยหาทีหลังว่าเราต้องการสื่อสารกับคนไหน ตอนนี้เป็นครูแล้ว เราว่ามันมีวิธีแก้ที่ง่ายกว่านี้ ดูมีสติกว่านี้นะคะ

งานนี้ก็เกิดเสียงวิจารณ์สนั่นเลยละค่ะ และคงต้องเป็นอีกครั้งที่แอดจะต้องเตือนว่าเวลาจะโพสต์หรือทำอะไรลงโซเชียลต้องคิดให้หนัก เพราะจะสนแต่กระแสหรือยอดไลค์ไม่ได้ เพราะถ้าเรื่องดังขึ้นมาจากที่ถ่ายคลิปขำๆก็คงจะขำไม่ออก

ขอบคุณข้อมูล : #โหนกระแส

เรียบเรียงโดย : khobkhao