กันยายน 30, 2022

มดดำ-บุ๊กโกะ เดินทางไปทำบุญ วัดเจดีย์ไอ้ไข่

เรียกว่าเป็นพิธีกรฝีปากกล้า สายมูเตลูที่เเท้จริงเลยค่า สำหรับมดดำ คชาภา ซึ่งถ้าใครเป็นเเฟนคลับของมดดำก็จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวมักจะมีเครื่องรางของคลังดีๆติดตัวไว้อยู่เสมอ เเถมเเต่ละชิ้นเจ้าตัวก็หวงมากๆ เเละอีกหนึ่งสถานที่ที่มดดำนับถือ คือ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ที่ซึ่งหลายคนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรกันนั้นเอง

ล่าสุด มดดำได้เดินทางไปกราบไว้สักการะ พร้อมทั้งคุณพ่อ เเละบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ ก็ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย โดยมดดำได้ออกมาเผยความรู้สึกถึงการไปเยือนในครั้งนี้ว่า  “ตั้งแต่เกิดมา เป็นครั้งแรกที่ได้ไปทอดกฐินกับพ่อที่วัดนี้ บางเรื่องก็ไม่มีคำอธิบายไม่เคยได้ทำบุญทอดกฐินกับพ่อเลย ในช่วงชีวิตไม่เคยเลยจริงๆ ทำบุญมากับคนทุกคน เว้นพ่อตัวเอง

ในที่สุดที่สภาให้พ่อมาเป็นเจ้าภาพ พ่อต้องมาทอดกฐินวัดยางใหญ่ โดยพ่อไม่รู้เลย ว่าเรานับถือและศรัทธาวัดนี้มาก เพราะ วัดนี้อยู่ไกลถึงนครศรีธรรมราช อีกอย่างเราศรัทธาวัดนี้ได้ยังไงพ่อไม่เคยรู้มาก่อน

ในที่สุด มองหน้ากันแล้วก็งง คนที่อยู่กับเราถึงก็งง เพราะวัดยางใหญ่นี้มีอะไรที่เป็นไปไม่มีทางได้เกิดขึ้นในชีวิตมากมาย จนมันเกิดขึ้นได้ไงวะ จากแค่ถ่ายรายการมูไนท์จนเป็นวัดที่เวลาเราติดขัดหรือมีปัญหาอะไร วัดนี้คือ วัดที่ต้องไป เจ้าวัดยางใหญ่ พระพุทธรูปในโบสถ์ และ พรานบุญมีอยู่จริง”

พร้อมทั้งบุ๊คโกะ ยังออกมาโพสต์ภาพคู่กับดีเจมดดำถึงการมาทำบุญในครั้งนี้ด้วยว่า “กราบขอบพระคุณพี่มดดำ ✨🙏🏻@moddamkachapa ที่พามาเปิดประสบการณ์การมูเตลู แบบจัดเต็ม มาได้ทำงานด้วย ได้ความปังด้วย

#สุดปัง #ปังปุริเย่ #วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร #ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช #ศาลเจ้าแม่ทับทิม #วัดยางใหญ่ #วัดเจดีย์ไอ้ไข่ “เเละเท่านั้นยังไม่พอบุ๊คโกะยังออกมาเผยภาพเลขหางประทัดเเบบชัดๆให้ได้เห็นกันเเบบเต็มๆตา

เเละเจ้าตัวยังเผยว่า “วีณา อแมนด้า พรฟ้า #งวดนี้มงแน่ #ไปสู่จักรวาล @bookko @anna_celebeauty @gjee_gistring ✨👸🏻✨ #แล้วแต่โชค #โชคใครโชคมันเด้อ ” งานนี้ก็ขึ้นอยู่กับดวงใครดวงมันเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล: moddamkachapa,bookko

เรียบเรียบโดย:chuydaily