มิถุนายน 3, 2023

ปกรณ์ ผู้หนุนม็อบโพสต์ถึง บิณฑ์

อยู่ๆก็มีดราม่าเลยละค่าาา หลัง นักแสดงหนุ่ม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ออกมาเปิดใจถึงประเด็นร้อนที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ประมาณว่า ไม่เคยต่อต้านการที่นักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องหรือกดดันให้นายกฯลาออก แค่ไม่เห็นด้วยกับการจาบจ้วงสถาบัน ซึ่งก็มีประโยคที่ทำให้เกิดดราม่าด้วย

นั่นก็คือประโยคที่บอกว่า “ผมคนนึงแหละทนไม่ได้ ถ้าผมเห็นต่อหน้าแล้วยกนิ้วกลางให้แบบนี้ผมตบจริง ยอมติดคุก” งานนี้ก็ทำเอาหลายคนรู้สึกผิดหวังที่เจ้าตัวจะใช้ความรุนแรงกับเด็ก รวมถึงหลายคนก็แย้งว่าไม่ได้จาบจ้วงหรือจะล้มล้าง แค่ต้องการปฏิรูป

ล่าสุด ปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ เฮียบุ๊ง หนึ่งในผู้สนับสนุนการชุมนุมก็ได้ออกมาโพสต์ฟาดกลับถึง บิณฑ์ ว่า “ถ้าการเมืองดี คนอย่างไอ้บิณฑ์จะไม่มีที่ยืนในสังคม ชาวบ้านจะไม่ต้องมายืนต่อแถวรอรับเงินจากมือมัน ไม่ต้องนอนรอความตายอยู่ในบ้าน แล้วรอให้ไอ้บิณฑ์ไปดราม่าช่วยเหลือ

ชาวบ้านทุกคนจะเข้าถึงโอกาสทาง ศก.มีโอกาสได้รับสวัสดิการที่ดีจากรัฐ แต่ทุกวันนี้ที่ไอ้บิณฑ์มีที่ยืน เพราะการเมืองเxxไง ทุกคนไม่มีโอกาสเข้าถึงการรักษาที่ดี ไม่มีทางโงหัวขึ้นมารวยเพราะถูกปิดช่องทางโอกาสฉะนั้นมันก็ไม่แปลกที่ไอ้บิณฑ์จะห่วงเหตุการณ์ในปัจจุบันถ้าทุกอย่างมันดี ใครจะสนใจคนชื่อบิณฑ์… ?”

ทำเอาชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่นเลยว่า แค่เงินบริจาคแม่xยังชี้แจงไม่ได้เลย, ถ้าการเมืองดี กรมบรรเทาสาธารณภัย จะทำงานได้มีประสิทธิภาพไม่ต้องถึงมือ แฝด , ได้รับตำแหน่ง “พ่อพระ” ด้วยเงินคนอื่น ฮ่าๆๆๆๆๆ ,ก็ยังจะบอกเหมือนเดิมว่าการที่มีแฝดนรx 2 คนนี้

มันไม่ได้ช่วยอะไรได้มากกว่านี้เลย สุดท้ายแล้วคนที่ช่วยกันจริงๆอ่ะแม่xคือคนกันเองเว้ยขออวยกลุ่ม รถแต่งซิ่งดีเซลสระแก้ว หน่อยแล้วกัน น้ำท่วม คนแก่เจ็บพิการ เด็กไม่มีห้องน้ำ ช่วยจริง

บิณฑ์ยังไม่เข้าใจ​อะไรๆอีกเยอะ​ #เข้าใจแต่ตัวเองว่าตัวเองเป็นคนดี , รู้สึกภูมิใจที่ตังเองมีทียืนในสังคม ภูมิในที่มีคนมาต่อแถวรับตังค์ ภูมิใจที่ทุกคนยกย่องนี่แหละที่เขาต้องการ ประชานชนแย่ อดอยากปากแห้ง พวกนี้ก็จะโผล่ออกมา ทำตัวเป็นฮีโร่ บิกกงๆนะไม่เคยให้ราคา..?

คิดเหมือนป้าเลย เกาะกระแสดราม่ารวย ไม่มี ความยากจน นะหรอมึxจะมีที่เดิน อยู่ในสังคมแบบนี้ได้ มีคนจนๆ ให้เยอะๆ มันจะได้ดูเป็น เทวดา ??? ,มันเป็นหน้าที่ของรัฐบาลไม่ใช่ดาราสลิ่มฝุ่นใต้ตีนที่มามีที่ยืนหล่อๆในสังคม ,จริงเสี่ย เงินที่เอาไปช่วยก็รับบริจาคเค้ามาช่วยอีกที ตอนน้ำท่วมอุบล เงินบริจาคตั้งเท่าไหร่ ใช้อะไรไปบ้างก็ไม่รู้ กลายเป็นเทวดา เดินดินไปแล้ว งึดซะมิดะ

เรียกได้ว่าเป็นดราม่าร้อนเลยละค่ะ เพราะหลายคนรู้สึกผิดหวังที่เจ้าตัวไม่เข้าใจในข้อเรียกร้องจริงๆของนักเรียน-นักศึกษารวมถึงสอนเด็กว่าอย่าใช้ความรุนแรงแต่ในคำพูดของตัวเองมีการกล่าวว่าจะตบเด็กซะแบบนั้น งานนี้เลยกลายเป็นดราม่านั่นเองค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ปกรณ์ พรชีวางกูร

เรียบเรียงโดย : chuydaily