มิถุนายน 3, 2023

หนุ่มโพสต์ เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการเเชร์กันลงในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ ติ๊ก สิริทัศน์ สมเสงี่ยม ได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิต หลังจากที่พ้นโทษกลับมาอยู่ในสังคมอีกครั้ง โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยเเง่คิดเรื่องราวชีวิตของตัวเองเอาไว้ว่า

“ตอนนั้นผมออกมาจากคุกใหม่ๆ ก็กลับไปทำงานแผงหมูทุกวัน ผมมีหน้าทีเอาขาหมูไปส่งให้ร้านนี้ประมาณตี1ทุกวัน วันละเป็นร้อยกิโลไปถึงก็ไปโยนใส่ถังที่เขาจัดไว้เราผมคิดในใจ…แม่งขายดีจังวะวันเป็นร้อยกิโล ขายวันนึงกี่หมื่นวะได้แต่เก็บความสงสัยไว้เพราะตอนนั้น ไม่คิดเรื่องทำมาหากินเที่ยวเล่น สนุกไปวันๆ

ผมออกจากแผงหมูไปอยู่แผงใหม่ ก็ได้รับหน้าที่ไปส่งขาหมูร้านนี้อีก วันเป็นร้อยกิโลเหมือนกันผมเลยสงสัย เขาเลิกซื้อเจ้าเก่า มาซื้อเจ้าใหม่หรือซื้อทั้งสองร้าน เลยเปิดตู้เย็นเขาดูขาหมูเต็มตู้ แปลว่าเขาสั่งขาหมูจากหลายแผง

พอโตมา เริ่มสนใจเรื่องทำมาหากินก็เลยนั่งย้อนดูเรื่องราวนี้ และไปกินร้านนี้ตั้งแต่อยู่ที่เก่า เป็นร้านพัดลมเดี๋ยวนี้ติดแอร์ มีระบบ มีมาตรฐานมากผมนั่งคิดตาม…ขาหมูวันละเป็นร้อยโลวันนึงได้เท่าไหร่ เดือนนึงเท่าไหร่

ปีนึงเท่าไหร่สรุป…เดาว่า โคตรรวยแน่นอนมันทำให้ผมคิดว่า และอยากบอกว่า เห็นมั้ย?แค่ทำขาหมูอร่อยอย่างเดียวทั้งร้านมีแค่ขาหมูอย่างเดียวโฟกัสอย่างเดียว…ก็รวยได้!! แปลว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็รวยได้สำเร็จได้หมด

เราเจ๋งจริงป่าว แน่จริงป่าว ทำจริงๆป่าว?ผมเห็นมาเยอะแล้วก๋วยจั๊บอย่างเดียว ซื้อตึก15ล้านเงินสดได้ราดหน้าอย่างเดียว ซื้อบ้านหลังละ3ล้าน3หลังพร้อมกันได้ ผลไม้อย่างเดียวซื้อเบ้นซ์สปอร์ตได้ โฟกัสอย่างเดียวก็รวยได้ตั้งใจ เอาจริงเอาจังอย่างเดียวก็สำเร็จได้

ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรนะใครเจ๋งจริง ใครดีจริงๆ ผมโปรโมทให้ฟรีสำหรับผม ถ้าเรื่องข้าวขาหมู เบอร์1ของโคราชต้อง…ป ขาหมู เขาใช้สูตรน้ำมะพร้าวอ่อนไม่เลี่ยน สิริทัศน์ สมเสงี่ยม เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้สักอย่าง!!!”

ขอบคุณข้อมูล:ติ๊ก สิริทัศน์ สมเสงี่ยม