ตุลาคม 2, 2022

คุณตาเร่ร่อน ร่างกายพิการ อาศัยนอนใต้สะพานไร้คนดูแล

สุดเวทนา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Poramet Misomphop” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องของคุณตาเร่รอนร่างกายพิการคนหนึ่ง ที่ได้ช่วยเหลือเอาไว้ โดยคุณตารายนี้

ต้องอาศัยนอนสะพาน ไร้คนดูแล โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “แชร์ให้ถึงหน่วยงาน ถึงแม้เค้าจะเป็นคนเร่ร่อน ข้างถนน แต่เค้าก็มีชีวิต มีลมหายใจ เมศได้รับแจ้งจากพลเมืองว่า.. มีคุณตาท่านนี้นอนอยู่ตรงนี้มานานแล้ว

ร่างกายขาพิการ ขยับเขยื้อนไปไหนไม่ได้ นอนทับของเสีย อุจจาระ และ มีแผลกดทับ  นอนอยู่ใต้สะพาน MRTA ปากน้ำ  ตรงข้าม ศาลากลางจังหวัด สมุทรปราการ ฝากหน่วยงานที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามที่คุณตาท่านนี้นอน

เดินออกจากห้อง ลงจากตึก เดินข้ามสะพานมาช่วยคุณตาท่านนี้หน่อยครับ ผมต้องขอโทษที่เคสนี้ผมไม่สามารถลงพื้นที่ ช่วยเหลือคุณตาด้วยตัวเอง เนื่องจากติดภาระกิจงานสำคัญจึงไม่สามารถลงพื้นที่ช่วยเหลือด้วยตัวเองไม่ได้

ถึงแม้เค้าจะเป็นคนเร่ร่อน ข้างถนน แต่เค้าก็มีชีวิต มีลมหายใจ อย่าปล่อยให้เค้าตายโดยไร้ความช่วยเหลือเลยครับ ฝากหน่วยงานฝั่งตรงข้ามที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ คุณตาด้วยครับ ขอขอบคุณพลเมืองที่ส่งข้อมูล และ รูปถ่ายมาให้นะครับ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ใครได้เห็นแล้วก็อดที่จะสงสารไม่ได้เลย อย่างไรก็ฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือด้วยนะคะ

น่าสงสารจับใจ!

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop

เรียบเรียงโดย:chuydaily