ตุลาคม 4, 2022

พิมรี่พาย ทำบุญเลี้ยงอาหารเด็ก

หลายๆคนยกให้เธอเป็นไอดอลตัวอย่างจริงๆเพราะเธอชอบทำบุญ สำหรับ พิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่โดยก่อนหน้านี้เธอได้ทำบุญใหญ่ไปเลี้ยงอาหารเด็กๆที่ทูลนิธิธรรมานุรักษ์พร้อมกับควักเงินก้อนโตจ่ายายค่าไฟเลยด้วยหลังทางมูลนิธิค้างชำระมากกว่า 6 เดือน

ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก ธราวุฒิ ขุดประเด็น ก็ได้ออกมาเผยเพิ่มเติมว่า ” พิมรี่พาย” ทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กผู้ด้อยโอกาส มูลนิธิธรรมานุรักษ์ พร้อมทุ่มเงินหลักแสนจ่ายค่าไฟให้มูลนิธิได้รับความชื่นชมอย่างท่วมท้นสำหรับ “พิมรี่พาย” หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ

ที่ไม่เพียงแค่นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่น่าติดตามเพียงอย่างเดียว แต่เธอชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ทำความดีตอบแทนสังคมอยู่เสมอๆ โดยล่าสุดเธอได้ไปร่วมทำบุญให้กับ มูลนิธิธรรมานุรักษ์จ.กาญจนบุรีโดย มูลนิธิธรรมานุรักษ์ จ.กาญจนบุรี

เป็นมูลนิธิที่ให้การศึกษาให้อาหารกับเด็กผู้ด้อยโอกาส มีแม่ชีเป็นผู้ดูแลมูลนิธิ ต้องทำงานทั้งช่วยสอนหนังสือ และต้องเดินถึงวันละ 40 กิโลเมตร เพื่อเรี่ยไรเงินจากผู้มีจิตศรัทธา อยากทำบุญให้กับมูลนิธิเพื่อเอาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายค่าอาหารให้กับเด็กๆ

นอกจากนี้ได้รุ่นพี่ศึกษาจบไป และครูอาสาจากฝั่งพม่ามาช่วยสอนหนังสือ ในมูลนิธิมีเด็กในการอุปการะอายุ 1-6 ขวบกว่า 100 คน เด็กส่วนใหญ่าจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน บางคนถูกทอดทิ้ง ให้กำพร้า ทำให้ไม่มีอาหารดีๆ กิน รวมถึงไม่ของเล่นดีๆไว้เล่น

ทั้งนี้ พิมรี่พาย ได้มีการประกอบอาหาร โดยทำสเต็กเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ และยังมีการมอบอาหาร ขนม ของเล่น รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนต่างๆให้กับมูลนิธิ เพื่อให้เด็กๆได้มีชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังทราบว่าทางมูลนิธิยังค้างชำระค่าไฟมาแล้วถึง 6 เดือน

เนื่องจากมูลนิธิไม่มีรายได้ และเงินที่ได้มาต้องนำไปช่วยเหลือเด็กๆก่อน จึงทำให้ไม่มีเงินไปชำระค่าไฟฟ้าซึ่งรวมเป็นยอดเงินกว่า 156,866 บาท พิมรี่พาย จึงตัดสินใจนำเงินส่วนตัวจ่ายค่าไฟฟ้าให้กับทางมูลนิธิอีกด้วย ” ทางเราก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย , ธราวุฒิ ขุดประเด็น

เรียบเรียงโดย:chuydaily