มิถุนายน 3, 2023

หนูน้อยเดินเร่ขายขนม หาเงินไป ร.ร.

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ฐาปกรณ์ ม้าวค้อม”  ได้ออกมาโพสต์เล่า เมื่อเจอหนูน้อนยเดินเร่รอนหารายได้ไปโรงเรียน แบ่งเบาภาระคุณตา

หลังพ่อแม่แยกทางกัน โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เวลาปะมานตี2กว่าๆผมมาเเต่ในเมืองผมขี่รถมาถึงบ้านทุ่มผมเลยเห็นน้องคนนี้ยืนอยู่สีเเยกไฟเเดงบ้านทุ่มผมเลยถามน้องว่าน้องมาอะไรน้องเลยตอบผมว่า

ผมมาหาขายขนมคับพี่ผมเลยถามน้องว่าทำไมไม่กลับบ้านน้องเลยว่าผมมาขายขนมหารายได้ไปโรงเรียนครับพี่ผมเลยถามน้องว่าอยู่บ้านไหนน้องเลยว่าผมมาอาศัยอยู่บ้านสาวะถีคับผมเลยถามน้องว่ากลับบ้านกะพี่ใหม่

น้องเลยบอกว่ากลับอยู่พี่ผมเลยพาน้องมาส่งบ้านผมเลยถามน้องว่าอยู่บ้านกะใครน้องเลยว่าอยู่กลับตาคับตาเขาบอกว่าพ่อเเม่เเยกทางกันผมมีเงิยอยู่300บาทผมเลยเอาไว้ให้น้องไปโรงเรียน….” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว

ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เจอน้องตลอดค่ะ บางวันไปทำงานขับรถติดไฟแดงแล้วเจอน้อง แล้วมีโอกาสไปกินหมูกระทะที่บ้านทุ่ม ไปเจอน้องเดินขายขนม น้องเดินขายชิ้นละ10บาท ปกติก็5บาทแหละ แต่ก็เข้าใจน้อง เราก็ช่วยน้องซื้อ น้องขยันนะ ไม่บ่นเลย

, ลูกเอ๋ยขอบุญที่เจ้าทำช่วยหนุ่นให้มีแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิตอย่าเจ็บอย่าจนไปใหนกะมีแต่คนค่อยช่วยเหลือเจ้านายรักเด้อหล้า , สุดยอดครับว่าแต่…มีใครหรือหน่วยงานไหนบ้างไหมที่พอจะช่วยน้องหรือให้ความมั่นคงกับชีวิตน้องได้..น้องจะได้ไม่ออกมาเสี่ยงอันตรายแบบนี้ครับ

ขอบคุณข้อมูล:ฐาปกรณ์ ม้าวค้อม

เรียบเรียงโดย:chuydaily