มิถุนายน 1, 2023

หนุ่ม โพ สต์ภาพกฐินยุค 5G

ในยุคที่เทคโนโลยีมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ชีวิตของเเต่ละคนนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง สั่งซื้ออาหาร หรือเเม้เเต่ทำธุรกรรมต่างๆก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เเละเป็นที่รู้กันดีว่าในเเต่ละปี หลายจังหวัดมีการจัดงานบุญกฐินกันเกิดขึ้น เเละกระเเสสังคมเเบบโอนเงิน ก็ลามมาสู่วงการการทำบุญกฐินเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Wasan Bunditsen  ได้ออกมาเผยภาพกฐินยุค 5G ที่เสียบด้วยสลิปโอนเงิน ที่วัดป่ามัชฌิมวาส บ้านดงเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่พุ่มกฐินเต็มไปด้วยเเผ่นกระดาษสลิปโอนเงิน

เเละเมื่อดูใกล้ๆก็จะเห็นว่าเเต่ละใบนั้นมียอดเงินที่โอนมาไม่น้อย ทั้งเเบบปริ้นท์ออกมาจากคอมพิวเตอร์ เเละเเบบ ตู้เอทีเอ็ม เรียกว่าถ้านับเป็นเงิน คงจะหลายบาทเลยทีเดียวค่า งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์เลยว่า เราว่าดีนะ กฐินบ้านเรา เคยโดนสอยด้วย,

ดีเลยค่ะ ถึงวันทอดกฐินก็ค่อยถอนมาถวายทีเดียว กันคนขโมยได้ดีเลย,บอกแม่ให้ทำงี้ หมดห่วงเรื่องขโมย,ดีนะ ป้องกันคนขโมยได้ชะงัดเลย, เสร็จแล้วทางวัดชี้แจงค่าใช้จ่ายด้วยจะดีมากๆ

,อีกหน่อยก้มีจ่ายผ่านnfc ให้เลือกราคา,ผมสงสัยมาแต่เด็กแล้วจะทำบุญทั้งทีจะเอาเงินเสียบไม้ไว้ทำไมแล้วก็เดินแห่กัน คือทำเอาบุญ หรือเอาหน้ากันแน่,ก็ดีนะ ช่วยให้พวกจิตบาปเอาเงินไปไม่ได้,

เราว่ามันโอเคนะ เอาตังมาเสียบเสี่ยงโดนหายไม่ว่า ต้องมานับยอดอีกแถมบางทีเสียบแบ๊งขาดบ้างแบ๊งยับบ้าง” งานนี้หลายคนต่างเห็นด้วยกับวิธีการทำบุญเเบบนี้กันเพียบเลยค่า

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล: Wasan Bunditsen

เรียบเรียงโดย:chuydaily