สิงหาคม 13, 2022

พลอย ชิดจันทร์ ฟ้องกลับ หลังถูกโครงการบ้านจัดสรรเรียก 50 ล้าน

ทำเอาคุณแม่ลูก 4 ถึงกับตกใจหนักมาก สำหรับ พลอย ชิดจันทร์ ห่ง ที่จู่ๆก็มีหลายศาลมาที่บ้านเพราะถูกเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรที่ซื้อบ้านไว้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกว่า 50 ล้านบาท เนื่องจาก สาวพลอย ได้ทำคลิปพาดูบ้านที่ซื้อไว้ราคา 20 ล้านบาทลงในช่องยูทูบของตัวเองที่ซื้อบ้านหลังนี้ไว้ 5 ปีที่แล้วต้องซ่อมแซมหลายครั้งหลายอย่าง

ล่าสุด สาวพลอย ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวกับรายการครอบครัวบันเทิงออนไลน์ว่า รู้สึกตกใจที่มีหมายศาลส่งมาที่บ้าน ตนได้ซื้อบ้านกับทางโครงการทั้งหมด 4 หลัง หลังใหญ่ราคา 30 ล้านบาท อีก 3 หลังราคา 10 กว่าล้านบาท

มูลค่าโดยรวมเยอะพอสมควร เจอปัญหาตั้งแต่ปีแรกที่ซื้อเลย บ้านทั้ง 4 หลัง มีปัญหาคล้ายๆกัน คือ ผนังเป็นเชื้อรา น้ำรั่วจากระเบียงชั้น 2 ตอนนี้ต้องเปิดฝ้าเพื่อหาสาเหตุ ที่โพสต์คลิปไปไม่ได้มีเจตนาโจมตีใคร หรือทำให้ใครเสียหาย

แค่แชร์ประสบการณ์ อีกอย่างเราทำรายการในช่องยูทูบอยู่แล้ว สิ่งที่เราพูดไปมันคือความจริงที่เจอ พอโพสต์ออกไป เขาอาจจะไม่พอใจ เลยเกิดการฟ้องร้องกันขึ้น ส่วนคลิปดังกล่าวได้ระงับไปตามศาลแจ้งมาแล้ว จริงๆเรายังไม่ได้ทำอะไรเลย

เขาก็ฟ้องร้องมา ที่เราพูดไปเป็นความจริงที่เจอไม่ได้มีเจตนาว่าร้ายใคร แชร์คลิปเพื่อเป็นประโยชน์กับคนดู มีหลายคนแนะนำมาให้แจ้ง สคบ.(สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค) พลอยก็อาจจะลองดำเนินการในส่วนตรงนี้

ถ้า สคบ. เขาดูแลได้ก็ดี จะได้เป็นประโยชน์กับผู้บริโภคหลายคน ส่วนเรื่องหมายศาลก็ดำเนินคดีตามกฎหมาย  ฟ้องมาฟ้องกลับนะจ๊ะงานนี้ก็ต้องรอดูกันในชั้นศาลอีกทีว่าจะยังไงก็ต่อไป แต่ก็เป็นกำลังใจให้ สาวพลอย ด้วยนะคะ

ซื้อ 4 หลังเจอปัญหาคล้ายกันหมดทุกหลัง

ขอบคุณข้อมูล:ploychidjun , NineEntertain

เรียบเรียงโดย:chuydaily