มกราคม 27, 2023

หนุ่มนักศึกษา หารายได้หลังเลิกเรียน ช่วยลดภาระครอบครัว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเฟซบุีกที่ชื่อว่า “หนู๋ปอนด์ เกิบฮ้างกับตางค์สลึง” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของนักศึกษารายหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่เลิกเรียน จะมาหารายได้เสริม

ช่วยครอบครัว นับว่าเป็นภาพที่เห็นแล้ว ทำเอาหลายๆ คนอดที่จะชื่นชมไม่ได้เลย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เลิกเรียนแล้ว (แอบถ่าย อย่าฟ้องพี่นะ) ใครผ่านแถวแยก รพ.สมุทรสาคร ช่วยอุดหนุนน้องหน่อยคะ

เอ็นดูน้อง เห็นแล้วทำให้คิดไปถึงอดีตว่าตอนนั้นอายุเท่านี้เรากำลังทำอะไรหลังเลิกเรียน#สนับสนุนค่ะ ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน๋ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า

ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เท่ากัน อย่าอายทำกินค่ะ คนดีๆน่าชื่นชมค่ะ อย่าได้แคร์สายตาคนอื่น เขาไม่ได้หาให้เรากินค่ะ สู้ๆนะคะ ❤️❤️ , ช่วยน้องอุดหนุนกันหน่อย สู้ๆค่ะ , ขอชื่นชมค่ะขอให้น้องขายดีๆคัยยุแถวนั้นช่วยอุดหนุนน้องด้วนะคะ ,

เก่งมาก , เห็นตามแยกไฟแดงหลายๆจุดเลยค่ะ , จะมีคนเห็นน้องไหมนะ แบบนี้แหละที่ต้องช่วยๆกันซื้อน้องกันนะค่ะ , ลูกใครน่ารักต้นทุนจะมีเหมือนกันหรือไม่แต่น้องขยันทำกินสุดยอดเป็นตัวอย่างที่ดีให้วัยรุ่นหลายๆคน

ชื่นชมรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แก่ชีวิตตนเอง , ทุกไฟแดงค่ะ อุดหนุนเด็ก ๆ ตลอด , ชื่นชมจ๊ะขอให้ขายดีๆนะคะ , ชื่นชม อุดหนุนให้กำลังใจคนดี ขยันทำงาน เก่งๆมากๆครับสุดยอด สู้ๆๆๆ , สู้ ๆ ค่ะ คนเก่ง น่าชื่นชมมากค่ะ ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:หนู๋ปอนด์ เกิบฮ้างกับตางค์สลึง

เรียบเรียงโดย:chuydaily