มิถุนายน 1, 2023

บิณฑ์ เคลื่อนไหวล่าสุด

สำหรับกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “บัณฑิตย่อมรู้จักประมาณตนประเมินสถานการณ์ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๓ เมื่อวานตอนเย็น คุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โทรมาหา ฉันจึงกล่าวให้กำลังใจพร้อมกับขอบคุณที่ช่วยกันออกมาปกป้องสถาบัน

หลังจากคุยกันพอให้ระลึกถึงแล้ว ฉันก็ได้ปรารภแก่คุณบิณฑ์ไปว่า ได้ยินว่า คุณประกาศชวนให้แฟนคลับสวมเสื้อสีชมพู มาเฝ้ารับเสด็จ พระเจ้าอยู่หัวในวันที่ ๑ พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ จึงได้ขอร้องไปว่า เพื่อให้การเข้าเฝ้าในครั้งนี้ เป็นการแสดงพลัง ของผู้จงรัก ภักดี พวกเราควรจัก สวมเสื้อเหลือง เพื่อให้คนที่คิดจะล้มสถาบัน ได้เห็นว่าพวกเรามีใจรวมกันเป็นหนึ่งเดียวกันในเวลาต่อมาได้

ทราบว่าคุณบิณฑ์ ได้โพสต์ให้แฟนคลับของเขาได้เปลี่ยนเสื้อจากสีชมพู มาเป็นสีเหลือง พุทธะอิสระ จึงขอขอบคุณ คุณบิณฑ์ และแฟนคลับทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วย เหตุการณ์นี้ ทำให้ฉันและสังคมได้รับรู้ว่าคุณบิณฑ์ เป็นผู้ที่พร้อมจะรับฟังแล้วนำเอาไปคิด จึงลงมือกระทำเหล่านี้คือเอกลักษณ์ของ บัณฑิต ผู้มีปัญญาโดยแท้ วันที่ ๑ พฤศจิกายนนี้ เราคงได้พบกัน ณ หน้า พระบรมมหาราชวัง พุทธะอิสระ”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางด้านของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจส่วนตัวให้ความเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจเรื่องนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ เพราะโดนกล่าวหาเกี่ยวข้องกับการชวนคนไทยมาเฝ้ารับเสด็จฯ วันที่ 1 พ.ย. ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวกับด้านนี้ ไม่เคยเจอกับอดีตพระพุทธอิสระ

แค่เคยเห็นท่านเกี่ยวข้องเรื่องการเมือง แต่เมื่อวันที่ 29 ต.ค. มีคนเอาเบอร์ของอดีตพระพุทธะอิสระมาให้ และบอกท่านอยากคุยด้วย จึงได้โทรหา โดยท่านบอกท่านจะมาวันที่ 1พ.ย.ด้วย ตนก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ดี และอยากให้ประชาชนมาร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ ออกมาเยอะๆ ตนเห็นด้วย แต่ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับกองทัพ รัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา 2-3 ปีที่ผ่านมา

ตนไม่เคยอยู่ฝ่ายไหน ส่วนที่มีภาพตนกับพล.อ ประยุทธ์นั้น เป็นภาพเก่าเมื่อครั้งไปช่วยเรื่องน้ำท่วม และตนได้ไปช่วยรับโทรศัพท์แล้วถ่ายรูปเท่านั้น ถ้าผมออกมาทุกวันนี้เพื่อเรียกร้องพี่น้องประชาชนออกมาปกป้องสถาบัน และมีพล.อ ประยุทธ์ อยู่เบื้องหลังขอให้ผมฉิXหาย ขอให้มีอันเป็นไป 7 ชั่วโคตร โดยขอสาบานต่อหน้าหลวงปู่ทวดที่ผมใส่อยู่ สิ่งที่ผมทำมาจากหัวใจถึงประชาชนให้ปกป้องสถาบัน

อย่าให้ทุกอย่างสายเกินไปและเลวร้ายไปกว่านี้ ใครจะแนะนำอะไรผม ผมขอฟัง แต่ขอเป็นเอกเทศของผม และยืนยันไม่มีใครอยู่เบื้องหลังผม และขออย่ามาเล่นสกปรก โดยโยงเป้นเรื่องการเมือง พล.อ ประยุทธ์ไม่ได้มาช่วยอะไรผม ไม่ได้เอาเงินมาให้ แต่เป็นเงินของผม และประชาชนที่มาบริจาค ใช่ผมเป็นนักบุญทุนชาวบ้าน ฉายานี้ผมชอบ ก็เพราะชาวบ้านไว้ใจผมถึงเอาเงินมาให้ ในฐานะสะพานบุญ แล้วรู้หรือไม่แต่ละเดือนใช้ทุนตัวเองเท่าไหร่

ขอบคุณข้อมูล:หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) , บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily