กันยายน 30, 2022

ลุงเก็บของเก่า โดนพี่น้องลอยแพ ต้องอาศัยข้างถนนอยู่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Jutarat Damnernkit” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวสะเทือนใจ เมื่อเธอสังเกตว่าจะมีคุณลุงขายของเก่าคนหนึ่ง

ใส่ชุดซ้ำๆ เดิมๆ ไม่มีบ้าน แต่ไม่ยอมเป็นขอทานขอเงินใครกินคุณลุงจะตระเวนไปหาของเก่าตามถังขยะมาขายให้พอได้มีเงินซื้อข้าวกิน ส่วนจุดเริ่มต้นชีวิตข้างถนนของคุณลุงเป็นเพราะพี่น้องหลอกให้ขายที่ดินก่อนชิ่งเงินหนีไป

คุณลุงจึงไม่มีที่อยู่ ไม่มีบ้านให้กลับ ที่นอนก็ไม่มีต้องอาศัยนอนข้างถนน โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ” เล่าสู่กันฟังเผื่อมีหน่วยงานไหนพอจะช่วยได้บ้าง ฝากคนตะกั่วป่าที่พอจะติดต่อหน่วยงานช่วยเหลือได้ช่วยลุงแกหน่อยนะคะ

ลุงแกชื่อว่า ลุงสุ เดิมเป็นคนเชิงปราง(ตลาดเก่า) มีที่มีบ้านให้อยู่อาศัย แต่ตอนนี้แม้แต่ที่นอนก็ไม่มีค่ะ โดนพี่น้องบอกให้ขายที่แล้วเอาตังไปหมดเป็นแสนๆบอกจะพาแกไปอยู่ด้วย แต่สุดท้ายได้ตังแล้วทิ้งให้แกมาอยู่ลำพังพูดภาษาชาวบ้านไม่มีแม้ทีซุกหัวนอน

บ้านให้กลับก็ไม่มี ผ้าเปลี่ยนก็ไม่มี ตอนนี้แกหาเศษกระดาษลังไปขายเพื่อเอาไว้ซื้อข้าวกินไปวันๆ แกไม่ใช่ขอทานนะคะ ให้เงินแกแกก็ไม่รับ แกบอกแกหาของข้างๆถังขยะขายพอได้เงินกินข้าว กิ๊บได้แต่ซื้อข้าวซื้อน้ำไปให้ ช่วยเหลือตามที่พอจะช่วยได้

ใครพบเห็นพอมีเศษกระดาษลังก็ช่วยๆให้แกได้เอาไปขายนะคะ ตอนนี้แกอยู่แถวๆศาลาวินมอไซด์ ตรงข้างตลาดนัดเทศบาล(ย่านยาว) ฝากถึงคนที่อยากจะช่วยเหลือค่ะช่วยๆกันแชร์นะคะ #ส่งต่อบุญ#คนตะกั่วป่า #หน่วยงานอำเภอตะกั่วป่า”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่สร่างความสะเทือนใจให้กับใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก น่าเห็นใจคุณลุงมากๆ เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Jutarat Damnernkit

เรียบเรียงโดย:chuydaily