มิถุนายน 3, 2023

ลุงนั่งขายโมเดลจากกระป๋องเก่า หาเงิ นค่าข้าว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เพื่อนร่วมโลก” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณลุงสู้ชีวิต นั่งขายโมเดลรถ จากกระป๋องเก่าๆ หาเงินซื้อข้าวซื้อยา

แถมแกยังดูผอมมากอีกด้วย ใครที่เห็นก็อดที่จะสงสารไม่ได้เลย โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ใครมาแถวเซ็นทรัล​บางนา​ เดินขึ้นสะพานลอยช่วยกันอุดหนุนลุงแกหน่อย ลุงมีความสามารถมากทำขาย 20-40บาท

แกหาเงินค่าข้าวค่ายา แกผอมมาก ที่มาต้นโพสต์ : Manasawan Laolaem” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า คุณลุงจะมาขายช่วงไหนค่ะ

พรุ่งนี้จะไปช่วยอุดหนุนค่ะ , พาไปออกรายการปัญญาปันสุขเลยครับ ถ้าผมอยู่ใกล้ๆจะไปช่วยอุดหนุนเลยสินค้าทำมือ งานฝีมือช่วยกันสนับสนุนครับแบบนี้ , จะช่วยเหลือคุณลุงทางไหนได้บ้างคะ สำหรับคนที่ไม่สะดวกไปอุดหนุนแก ,

ลุงทานยาชื่ออะไรอยู่ครับ ไม่ต้องไปซื้อยาแล้วนะ ขอแค่คนบอกพิกัดผมที ว่าลุงคนนี้อยู่แถวไหน ทานยาตัวไหน มีชื่อยาอะไรบ้าง ผมจะเอาไปให้ถึงที่เลยครับ ผมจะเอายาให้ลุงทานฟรีเลย (รบกวนคนแถวนั้น ส่งข่าวบอกผมที) ,

ถ้าอยู่ใกล้ๆ จะเอาข้าวไปให้ลุงกินให้อิ่มๆทุกๆวันเลย , สงสานลุงจังเห็นภาพแล้วมันหดหู่ใจอย่างมากบางคนมีอยู่มีกินจนเหลือล้นคนจนก็จนจริงๆๆขอให้ลุงมีชีวิตที่ดีขึ้นนะค่ะสู้้ค่ะ , อยากให้ลุงไปรายการปัญญาปันสุขจังค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:เพื่อนร่วมโลก

เรียบเรียงโดย:chuydaily